Thứ năm, 30/07/2015,


Cuốn sách của tác giả Phạm Thắng là dòng hồi ức về tuổi thơ ở Hà Nội với những tháng ngày đau thương, hào hùng, oanh liệt.

 “Phan Khôi là hiện tượng “kép”, có cả hoạt động sáng tác và phê bình, vừa mở đường vừa là chứng nhân, vừa khai phá vừa thúc đẩy, vừa là người anh hùng vừa đi ca ngợi người anh hùng, để lại những dấu ấn sắc nét trên dặm dài lịch sử phong trào Thơ mới 1932 - 1945”.

Chỉ trong khoảng 4 năm, cùng với 4 tập thơ riêng liên tiếp trình làng: “Quà tặng tình yêu” (Nhà xuất bản CAND, 2011); “Lạc Duyên” (Nhà xuất bản Trẻ, 2012); “Dốc thiêng” (NXB Hội Nhà văn, 2013) và “Nỗi buồn pha lê” (NXB Hội Nhà văn, 2014)… đã có tới hơn 50 bài thơ của Trương Nam Chi được các nhạc sĩ chuyên nghiệp phổ nhạc, phối khí và ca sĩ thể hiện.

 Nhà xuất bản CAND phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND, tổ chức bản thảo và sưu tầm tư liệu Thư riêng, Nhật ký, ảnh kỷ niệm… để phục vụ việc xuất bản cuốn sách

 

Văn chương Hà Nội thời tạm chiếm là một “gia tài” đáng kể với hàng nghìn tác phẩm báo chí, bút ký, phóng sự; hàng trăm truyện ngắn, tiểu thuyết…

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Trọng Tấn – Cuộc đời và sự nghiệp' nhân 100 năm ngày sinh của ông.

Là hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, cầu truyền hình nghệ thuật "Hà Nội - Niềm tin và hy vọng" diễn ra vào 20h ngày 10-10 tại 4 điểm cầu (Trường quay Đài THVN, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, Văn Miếu - Quốc Tử Giám), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tôi biết thi sĩ Lưu Thế Quyền từ buổi chập chững bước vào làng thơ. Ấy là năm 2002-2003. Ở tuổi mười tám đôi mươi đã có thơ trên Tạp chí Văn nghệ, ở Báo, Đài phát thanh truyền hình tỉnh. Giữa thời buổi “gạo châu, củi quê”, miếng cơm manh áo ngự trị đời sống xã hội, mà vẫn có người xuân sắc đương thì lầm lũi dấn thân vào thi ca đầy cam go, khổ ải. Đúng là “ đãi cát tìm vàng”. Con đường ấy anh đã đi và đã đến. Năm 2011, Lưu Thế Quyền được kết nạp vào Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Phúc, chuyên ngành Thơ, sỹ số 40. Nay anh là nhà thơ trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc. 

Hội sách Hà Nội 2014 sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long từ ngày 26/9/2014 - 02/10/2014. Đây là một sự kiện văn hóa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh là "Thành phố vì hòa bình”.

Hàn Mặc Tử là một nhà thơ tài hoa, nhưng yểu mệnh. Cuộc đời Hàn Mặc Tử còn rất nhiều điều bí ẩn, đặc biệt là mối tình với nữ sĩ Mộng Cầm. Bài viết “ Giải mã bí ẩn mối tình Hàn Mặc Tử và Mộng Cầm” tuy đăng đã lâu nhưng lucbat.com vẫn muốn giới thiệu lại cùng bạn đọc như là sự trân trọng với nhà thơ quá cố tài danh Hàn Mặc Tử.

Trọn bộ Đại Việt sử ký toàn thư (Nxb Thời đại & Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng) đã: Không đề xuất bản dựa theo bản khắc in năm nào; không có tên dịch giả; không có tên người hiệu đính…

Dòng người lặng lẽ hướng về 30 Hoàng Diệu trong ngày giỗ đầu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thành kính dâng nến và hoa trước di ảnh Người.

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11, 12 ] Tiếp  Cuối cùng