Thứ hai, 27/05/2024,


Thông báo về việc Giám khảo Cuộc thi sáng tác Thơ Lục Bát mang tên Tổ quốc và Đạo pháp năm Bính Thân – 2016 (06/08/2016) 


Như LBVN đã thông báo trong Thể lệ Cuộc thi sáng tác Thơ Lục Bát mang tên Tổ quốc và Đạo pháp (2012 – 2018): Cuộc thi sẽ kéo dài trong 6 năm và mỗi năm đều có sơ kết, trao thưởng vào đúng dịp kỷ niệm Sinh nhật của Website Lục Bát Việt Nam (mùng 6 tháng 8 âm lịch); với một bộ giải thưởng bằng Vàng và Bạc thật… Để chuẩn bị cho Lễ Sơ kết và Trao thưởng lần thứ Tư Cuộc thi Tổ quốc và Đạo pháp năm Bính Thân – 2016, Ban Tổ chức trân trọng thông báo một số điểm cụ thể như sau...

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN và Trung ương Giáo hội Phật giáo VN trao giải Lục Bát trăng vàng cho các tác giả năm Ất Mùi - 2015.


1- Về thời điểm nhận bài Sơ kết lần thứ Tư (Bính Thân - 2016):

Những bài thơ Lục Bát tham dự Cuộc thi sáng tác tác Thơ Lục Bát mang tên Tổ quốc và Đạo pháp được đăng tải trên trang Lục Bát Việt Nam kể từ ngày 01/8/2015 đến hết tháng 7 năm 2016 và sẽ được tham gia Sơ kết lần thứ Tư, vào dip Sinh nhật Website Lục Bát Việt Nam mùng 6 tháng 8 năm Bính Thân – 2016.

 

2- Đọc Sơ khảo và đề cử tác phẩm:

Ban Tổ chức mời các Nhà thơ: Đặng Vương Hưng, Đỗ Trọng Khơi, Chử Thu Hằng, Trương Nam Chi, Nguyễn Thanh Hải và Đinh Thường đọc Sơ khảo cuộc thi nêu trên; mỗi thành viên được quyền độc lập giới thiệu 04 tác giả xuất sắc nhất vào Chung khảo năm 2015 (các BTV khác của wbsite Lục Bát cũng có quyền thông qua các thành viên nêu trên đề cử tác phẩm dự thi mà mình yêu thích); công việc Sơ khảo được hoàn thành trước ngày 15/8/2016. Danh sách các tác giả và tác phẩm lọt qua vòng Sơ khảo sẽ được công khai trên Lục Bát Việt Nam 10 ngày để bạn đọc bình chọn và đánh giá thêm.

Trưởng Ban Sơ khảo: Nhà thơ Đinh Thường, Ủy viên BCH Hội Nhà văn Hải Phòng.

 

3- Chung khảo cuộc thi:

Trên cơ sở kết quả Sơ khảo cùng ý kiến bình chọn và đánh giá của Bạn đọc Lục Bát Việt Nam; Thường trực Ban Tổ chức sẽ mời một số Nhà thơ là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam có uy tín trong thể loại Thơ Lục Bát và Đại diện của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Chung khảo và xếp giải.

Công việc Chung khảo được hoàn thành trước ngày 30/8/2016.

 

4- Công bố kết quả và trao thưởng:

Kết quả các giải Lục Bát Trăng Vàng và Lục Bát Trăng Bạc lần thứ Tư sẽ được công khai trước báo giới vào trong dịp dịp kỷ niệm Sinh nhật Website Lục Bát Việt Nam năm Bính Thân - 2016 và Lễ trao thưởng sẽ được tổ chức trang trọng tại Thủ đô Hà Nội.

 

                                Lục Bát Việt Nam

 

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: