Thứ ba, 19/06/2018,

Sáng ngày 24/7/2011 tại Hội trường Làng Văn hóa Vân Tra, xã An Đồng, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng đã ra mắt CLB Lục bát Hải Phòng. Buổi Lễ diễn ra ấn tượng và rực rỡ tình thi hữu, đã công bố Danh sách Ban Chủ nhiệm, Ban Biên tập lâm thời và Điều lệ hoạt động của CLB Lục Bát Thành phố Hải Phòng.

Hưởng ứng chủ trương của Ban vận động thành lập CLB thơ Lục Bát Việt Nam, một Nhóm tác giả thơ Lục Bát Hải Phòng đã đứng ra tiến hành các hoạt động vận động thành lập CLB Lục Bát Việt Nam Thành phố Hải Phòng. Sau 3 tháng hoạt động tích cực triển khai, đến nay CLB thơ Lục Bát đã sẵn sàng cho việc ra mắt

Các thành viên của Nhóm gồm: Võ Tấn Cường, Trương Trọng Nghĩa, Vũ Tuấn, Nhật Linh, Nguyễn Thanh Hải, Duyên An, Nguyễn Thành Dương Linh, Thái Tràng, Trương Hoài Phong, Trần Thế Hải và Trọng Tấn.

Hiện nay, hầu hết hội viên CLVB Thơ Đường Lương Tài đều gửi bài tham gia thi thơ lục bát “Ngàn năm hồn Việt” do Báo Người cao tuổi và lucbat.com phối hợp tổ chức. Họ không hy vọng đoạt giải mà chỉ nuôi dưỡng phong trào, giữ vững truyền thống tốt đẹp của một vùng quê Kinh Bắc.

Hải Phòng là một trong những địa phương có phong trào thơ ca phát triển khá rầm rộ. Nhiều Câu lạc bộ thơ được hình thành và duy trì hoạt động thường xuyên, có chất lượng đã đáp ứng được nhu cầu của các tác giả và người yêu thơ trên toàn Thành phố.

Sự kính yêu của người đời sau với Đoàn Thị Điểm không chỉ vì tài thi văn điêu luyện, đặc sắc, còn vì bà có những phẩm chất cao quý, đức hạnh tốt đẹp xứng đáng là mẫu phụ nữ tiêu biểu của xã hội Việt Nam ở mọi thời đại.

"Thơ lục bát", một thể thơ gần gũi, hòa nhập, nói lên nhiều điều về tâm tư, suy tưởng của nhân dân lao động Việt Nam. Trong vườn hoa thơ văn Việt hiện nay, thơ lục bát đang được tôn vinh

 Câu lạc bộ Lục bát Đoàn Thị Điểm (Hưng Yên) được thành lập từ một số người làm thơ, yêu thơ vốn là hội viên của Câu lạc bộ Văn học Nghệ thuật Văn Lâm - Hưng Yên và các Câu lạc bộ văn thơ trên địa bàn lân cận.

Trong khuôn khổ hoạt động của Ban vận động thành lập CLB lục bát Việt Nam, chúng tôi đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi với một số Bạn thơ các vùng...

Trước tiên Trước Trang [25 ,26 ,27 ,28 ,29 ,30 ,31 ]