Chủ nhật, 19/11/2017,


 Nguyễn Thị Thanh Xuân( Bút danh _Cỏ Dại TBN )- Nguyên Thiếu tá quân đội đã nghỉ hưu, nay sống ở phố Trần Bình .Phường mai Dịch, quận Cầu Giấy-Hà Nội. Chị tham gia sinh hoạt nhiều câu lạc bộ thơ trong thành phố như: CLB thơ Tháp Bút, Thi Đàn Việt Nam , CLB thơ Tầm xuân, Trường Xuân....Đã có nhiều các bài thơ in chung ở các tạp chí và báo như Tác phẩm mới, Hương quê nhà, Văn nghệ Nam Định...và chị cũng đã cộng tác rất nhiều những bài thơ cho trang Lucbat.vn với nhũng vần thơ mượt mà lay động lòng người.

Tình Xuân” là bài thơ rất duyên, nhưng duyên không bong ra ngoài mà lại lặn vào trong để nở hoa kết trái ....
Em là Xuân, hay Xuân là em ? Ta cùng suy ngẫm! Hãy đến với bài thơ "Tình xuân " của Hồ Đình Bắc  để "Tay trong tay ấm gửi vào con tim..."

   Ngày 15.3.2015, Hội cựu giáo chức xã Võng Xuyên - huyện Phúc Thọ - TP.Hà Nội đã ra mắt tập thơ “Bến bờ Vinh quang”. Đến dự buổi ra mắt có đông đủ các nhà giáo đã nghỉ hưu, cùng lãnh đạo các ban ngành trên huyện và địa phương. Niềm vui mừng, phấn khởi đã tỏa rạng rỡ trên gương mặt của các nhà giáo. “Bến bờ vinh quang”đã đánh dấu một mốc son quan trọng của các thầy cô trong chặng đường qua để lại dư âm tốt đẹp trong lòng thầy cô và bạn đọc.

   Hình ảnh bông cỏ may được khắc họa và phát triển suốt bài thơ. Lúc đầu chỉ là “bông cỏ may vương vào tay áo”, và trở thành em, khi em so sánh mình với bông cỏ may. Nhưng cái bông cỏ may thiên nhiên ấy đã trở nên như là phần tinh anh nhất của em theo anh mãi trong các cuộc hành quân. Cái bông cỏ may bé nhỏ, vô tình, đã trở thành một hình tượng nghệ thuật khá đặc sắc, đủ sức ghim câu chuyện tình đẹp thời binh lửa vào lòng người đọc hôm nay.

  "Mơ bến bình yên" là tập thơ đầu tay của Đặng Lưu San. Tập thơ là tiếng nói chung cho những người phụ nữ đã từng yêu và được yêu, những ai đã gặp những trắc trở trên con đường hạnh phúc, đều tìm thấy ở thơ Đặng Lưu San một sự đồng điệu, tri âm, tri kỷ. Chị đã thể hiện một cách chân thật, độc đáo ngôn ngữ tình yêu trong thơ của mình. Đây là kết tinh của sự nỗ lực đến với nghệ thuật, nỗ lực kiếm tìm một nửa đời mình trên con đường gập ghềnh, xa ngái bằng tất cả đam mê của chị. Những khao khát tình yêu mãnh liệt trong thơ Đặng Lưu san đánh thức phần bản năng nhất của con người mà lâu nay người ta thường giấu giếm, che đậy. Điều ấy mang một giá trị nhân văn sâu sắc

   Đêm  5.3.2015  thành phố Thanh Hóa tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu năm Ất Mùi (5.3.2015).Đến dự với đêm thơ có đầy đủ các chủ tịch ,phó chủ tich các  ban ngành .Bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga(Phó chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố) đọc lời khai mạc

Xuân thơ- Ái Nhân  (04/03/2015)

 Xuân Ất Mùi đã ùa về dâng ngập hồn thơ trong vườn thơ Xuân của thi sĩ Bùi Cao Thế - Ái Nhân . Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc thưởng thức chùm thơ xuân của tác giả.

 Xuân là đề tài không bao giờ cạn trong dòng sông thơ  thi sĩ Đỗ Chiến Thắng. Xuân đến với anh thật nhẹ nhàng, êm ái và cũng thật quyện say! Xin trân trọng kính mời bạn đọc yêu thơ cùng  thưởng thức chùm thơ mừng xuân Ất Mùi của Đỗ Chiến Thắng

    Tình yêu! Đó là nguồn cảm hứng bất tận của thi sĩ tự cổ chí kim. Và vì thế tình yêu đối với Ngọc Thanh không là ngoại lệ. Đọc thơ anh, độc giả sẽ bất ngờ khe khẽ thốt lên ngạc nhiên vì thú vị, vì phát hiện ra một chiến sỹ An ninh lại có tâm hồn lãng mạn đến không ngờ. Vui, buồn cũng trầm bổng theo cảm xúc của anh trước tình yêu. Chỉ biết cảm ơn đời đã có một Ngọc Thanh, thơ tình như giọt mật ong, như vàng rực dã quỳ Tây Nguyên, như tinh khôi hoa loa kèn tháng Tư xuống phố! 

Hương xuân trong thơ Ngô Thái luôn tỏa ngát thơm .Xin trân trọng mời bạn đọc cùng thưởng thức chùm thơ xuân của Ngô Thái chào mừng xuân Ất Mùi -2015

Bạn cùng lớp  (25/02/2015)

   Hồi lớp 6, lớp 7 Yến Ly đi học bằng ô tô mẹ chở. Khi mẹ bận, cô bé được tắc xi đưa đón. Năm nay, lớp 8, gia đình Yến Ly đổi chỗ ở nên cô bé phải chuyển trường. Bố sắm xe đạp điện để Yến Ly tự đến trường. Nhà mới là ngôi biệt thự đường Lê Hồng Phong, xa trường Đinh Tiên Hoàng nơi Yến Ly được nhận vào chừng 3 cây số.

   Nét quê là những trải nghiệm của cuộc sống đã và đang hiện hữu, là những dự nghiệm những gì ở phía trước, Nét quê đã đưa tôi đến những miền quê trong đó có biết bao thân phận con người và lỗ chỗ màu khác lạ. Ở đó có mối tình mộng mơ huyền ảo và có sự huyền hoặc, hư vô…Ở đó vượt lên trên vẫn là tình yêu đôi lứa, Nét quê ắp đầy xốn xang những vần thơ chắp cánh cho tình yêu bay xa, ngân nga trong khoảng đời miên man vô cùng ấy :"Trời khô khát trận mưa rào /Tên em tôi đã giấu vào thời gian /Để khi cháy bỏng con tim /Tôi đem bút viết tên em thuở nào"

Trước tiên Trước Trang [13, 14 ,15 ,16 ,17 ,18 ,19 ,20 ,21 ,22 ,23 ,24 ] Tiếp  Cuối cùng