Chủ nhật, 21/12/2014,


Ai thích ăn món bánh trôi Tàu và xem hài kịch đều biết đến Phạm Bằng. Ông nổi tiếng với biệt danh “ông Bằng hói” và quán Bánh trôi của ông cũng là một địa chỉ được rất nhiều người tìm đến khi có dịp đến Hà Nội vào mùa đông.

Cuốn tiểu luận phê bình đầu tiên của nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên cấp cho nhân vật Thị Nở một giá trị mới.

Vắng bóng cõi trần đã 13 năm, Trịnh Công Sơn vẫn để lại cái bóng quá lớn trên nền âm nhạc Việt.

Bất chấp thời tiết nóng thiêu đốt, sự kiện văn hóa đọc lớn nhất năm thu hút gần một triệu lượt bạn đọc với đầy ắp hoạt động, đạt doanh thu cao.

  Sáng 27/3/2014, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Nhịp sống mới trong thơ"...

Dường như sự lạc quan đã làm cho ông trẻ hơn hẳn so với cái tuổi sắp 85. Ông có sức khỏe tốt, trí nhớ mẫn tiệp, đi đứng vẫn nhanh nhẹn, chuyện trò hóm hỉnh.

“56 ngày đêm khoét núi ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” đã làm nên chiến thắng Điện Biên “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Dựng lại hình ảnh về một chiến dịch huyền thoại trong lịch sử dân tộc lại luôn khiến các nhà làm phim Việt “bó tay”.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, giám đốc NXB thuyết phục hai đại gia nhà sách online đạt đến thỏa thuận bình ổn giá các đầu sách của Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Nhật Ánh.

 Nguyễn Thanh Hải là một trong số những gương mặt thơ trẻ xuất hiện trên thi đàn nước nhà những năm gần đây. Cái tên Nguyễn Thanh Hải được những người yêu thích văn chương biết đến bởi sự góp mặt của anh ở các tuyển thơ với những bài thơ da diết, đau đáu nỗi niềm. Anh cũng được bạn đọc cả nước biết đến với vai trò là Biên tập viên trang lucbat.com- phụ trách khu vực …

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách.

 Ngày 17-3 2014, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội (6- Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi thơ Đại Nam – Nguyễn Bỉnh Khiêm do Câu lạc bộ Thơ Việt Nam tổ chức.

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2014, nhưng Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã và đang tích cực chuẩn bị những điều kiện cần thiết để phục vụ cho mùa lễ hội năm nay.

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9, 10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng