Thứ hai, 15/07/2024,


Lấy chồng vẫn nhớ người yêu cũ da diết (02/05/2011) 

 

Giờ tôi đang rất đau khổ và giận bản thân mình. Hãy cho tôi những lời khuyên sáng suốt nhất để thoát khỏi tình trạng hiện nay! Hồi sinh viên, tôi từng yêu anh, chúng tôi yêu nhau trong sáng và đầy ắp những kỷ niệm đẹp, nhưng rốt cục lại không đến được với nhau.

 

Đó là do tôi. Hồi đó tôi là một cô sinh viên giỏi giang, kiêu kỳ, điểm tổng kết bao giờ cũng cao nhất khoa, lại khá ưa nhìn (vì mọi người xung quanh luôn khen tôi xinh đẹp), trong khi đó, anh học khác khoa, lại là một con người rất đỗi bình thường. Nhưng tôi vẫn yêu anh, yêu vẻ nam tính, sự nhanh nhẹn của anh, mặc dù bạn bè tôi ai cũng bảo chúng tôi là đôi đũa lệch. Thời sinh viên với bao gian khổ chúng tôi đã cùng nhau vượt qua! Nhưng có một điều bố mẹ tôi lại không thích anh, bởi tôi là con gái cưng của bố mẹ, bố tôi là giám đốc một công ty xây dựng, còn gia đình anh bố mẹ chỉ buôn bán lặt vặt ngoài chợ. Bố mẹ tôi không ngăn cấm kịch liệt mà chỉ phân tích giảng giải cho tôi, rằng sau này cuộc sống nhiều khó khắn phức tạp chứ không toàn màu hồng như tôi nghĩ, phải lấy một người chồng có đầy đủ những yếu tố cần thiết để lo lắng cho mình.

 

Rồi bố mẹ tôi giới thiệu cho tôi chồng tôi bây giờ, anh là con một người bạn của bố tôi, gia đình anh rất khá giả. Phải nói anh rất đẹp trai, trắng trẻo thư sinh và đặc biệt rất chín chắn, vì anh hơn tôi 6 tuổi. Bố mẹ tôi ưng lắm, rồi cứ hùa vào cho chúng tôi, tôi cũng cảm nhận được anh rất thích tôi, nhưng tôi lại õng ẹo vì lúc đó tôi đang có người yêu ở trường. Nhưng dần dần, những suy nghĩ, quan điểm, lời khuyên răn nhẹ nhàng của bố mẹ cũng ngấm vào tôi. Từ nhỏ đến lớn tôi sống rất tình cảm, rất yêu gia đình và sống đầm ấm trong sự yêu thương đùm bọc của bố mẹ, đối với tôi gia đình là tất cả nên tôi không bao giờ muốn làm bố mẹ buồn. Thế là tôi đi lấy chồng mà không giải thích với người yêu tôi một lời! Một quyết định nhanh chóng làm người yêu tôi choáng váng! Tôi cũng đã rất buồn.

 

Chồng tôi cũng biết chuyện đó, nhưng anh không bao giờ hỏi tôi, chỉ thỉnh thoảng nói đùa trêu tôi mà thôi. Sống với anh 2 năm, chúng tôi có một bé gái rất xinh xắn. Phải nói là chồng tôi rất yêu vợ, thương con, anh là người hiền lành nhưng vui tính, không bao giờ nặng lời với vợ con, sống với anh tôi cũng đã có những ngày hạnh phúc. Ai cũng bảo tôi may mắn, có chồng hiền lành, đẹp trai lại giỏi giang làm được nhiều tiền, yêu vợ thương con. Và chính tôi cũng thấy như vậy ! Có thể nói trước khi cưới, tình yêu tôi dành cho chồng chưa sâu đậm, nhưng khi về sống với nhau và có con, tôi thấy ngày càng yêu chồng nhiều hơn, luôn muốn ở bên cạnh và được chăm sóc anh ấy!

 

Nếu tôi không gặp lại người yêu cũ thì cuộc sống của tôi đã êm đềm trôi qua như thế! Trong một buổi liên hoan với cơ quan, tôi đi vào nhà hàng ăn uống và tình cờ gặp anh. Lâu ngày không gặp đến giờ gặp lại tôi cảm thấy choáng váng đầu óc. Anh vẫn như xưa không có gì thay đổi, anh đi với bạn bè và không nhìn thấy tôi, tôi chỉ đứng từ xa nhìn anh, một cảm giác khó tả dâng tràn trong tôi. Từ hôm đó đến giờ, lúc nào tôi cũng nghĩ đến anh, đêm nào cũng nằm mơ thấy anh, những kỷ niệm ngày xưa dồn dập ùa về không sao kiểm soát nổi. Tôi nhớ anh đến phát khóc. Hàng ngày tôi vẫn lo lắng cho chồng cho con, nhưng khi đến cơ quan tôi lại lơ đãng nghĩ về anh, nhớ anh da diết, và lại cảm thấy có lỗi vì ngày xưa đã bỏ rơi anh để anh quá đau khổ (tôi nghe bạn bè kể lại khi tôi đi lấy chồng anh quá đau khổ và chìm đắm trong rượu chè một thời gian dài mới vực dậy được).

 

Chồng tôi cũng nhận thấy sự thay đổi của tôi, anh đưa tôi đi xem phim, đi chơi để làm tôi vui nhưng tôi vẫn không thể vui lên được vì khi đi với chồng tôi lại tưởng tượng mình là cô sinh viên ngày xưa và bên cạnh tôi là người yêu cũ. Đêm ngủ tôi nằm mơ thấy người yêu tôi dắt tôi đi trên một cánh đồng bao la đầy nắng, đang đi thì gặp chồng tôi. Tôi hoảng hồn vùng dậy.

 

Tôi đang bị dằn vặt bởi quá khứ, tôi đang phải trả giá cho những gì mình gây ra. Tôi hiểu nếu chồng tôi biết tôi nhớ người yêu cũ thì anh sẽ rất buồn nhưng tôi không làm cách nào để thoát ra khỏi tình trạng hiện tại. Tôi càng nhắm mắt xua đi thì hình ảnh người yêu cũ và những kỷ niệm ngày xưa lại càng ồ ạt tràn về.

 

Tôi đau khổ quá! Xin mọi người hãy giúp tôi để tôi trở về với cuộc sống hiện tại, vui vẻ với chồng con và không suy nghĩ về quá khứ nữa.

 

 

Nguồn Ngôi sao.net

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
  Vũ Ngọc Huyên - vungochuye@gmail.com - 0376252218 - Phường Lam Sơn TP Thanh Hóa  (Ngày 04/06/2011 11:46:18)

Xin cáo lỗi cùng bạn đọc và BBT Luc bát cho sửa lại câu cuối và thêm 2 câu kết cho hoàn thiện hơn... Xin cảm ơn

CA DAO

Chồng em áo gấm em chê
Chồng người áo rách em mê, em chiều
Tình yêu không phải lắm điều
Có ăn vụng mới được nhiều miếng ngon.
Xong rồi phải nhớ đến con
Đừng bỏ nheo nhóc ăn đòn đó nghe

(Ca dao tân cổ)

  Vũ Ngọc Huyên - vungochuye@gmail.com - 0376252218 - 54 Cửa Tả Phường Lam Sơn TP Thanh Hóa  (Ngày 03/06/2011 20:28:33)

Chồng em áo gấm em chê
Chồng người áo rách em mê em chiều
Tình yêu không phải lắm điều
Ăn vụng ăn trộm với nhiều miếng ngon.
Ca dao tân cổ

  Vũ gọc Huyên - vungochuye@gmail.com - 0376252218 - Phường Lam Sơn TP Thanh Hóa  (Ngày 03/06/2011 20:27:15)

Chia sẻ kih nghiệm Thật là đau kổ phải không bạn! Tôi cũng có thời gian dài mang nặng nỗi niềm và tâm trạng như bạn, bạn gái tôi, còn gọi là người yêu cũ, cả 2 tôi đã có vợ, có chồng, nhưng mỗi khi có cơ hội gặp nhau là chúng tôi "hành động" ngay lập tức, cô ấy chồng đi xa nên tình cảm thiếu thốn, còn phần tôi thì không nói ai mà chả biết! đàn ông mà bao nhiêu cũng ít người xưa có câu: Sông bao nhiêu nước cho vừa. Trai bao nhiêu vợ cho vừa lòng trai. Nên có điều kiện là 2 chúg tôi không thể bỏ qua. Một thời gian dài cái kim trong túi lâu lâu cũng lòi ra, rồi vợ tôi cũng mang máng nhận ra có gì khang khác nên đã bí mật theo dõi sau đó việc gì đến sẽ phải đến...Nếu như vợ tôi không khéo léo xử sự thì mọi việc đã vỡ òa may mà ... còn gắn được. Qua câu chuyện trên nhắc bạn rằng: Chồng em áo gấm em chê Chồng người áo rách em mê em chiều Tình yêu không phải lắm điều Ăn vụng ăn trộm với nhiều miếng ngon. Chúc bạn hạnh phúc và khôn khéo hơn trong việc chiều chồng và chăm lo cho người yêu VNH

  Nguyễn Hữu Tiến - Nguyenhuutien_gdkcq@yahoo.com.vn - 0912623931 - CLB Lục bát Đoàn Thị Điểm - Hưng Yên  (Ngày 02/06/2011 12:19:54)

Các cụ đã có câu rằng "tình cũ không rủ cũng đến", tôi rất thông cảm với những băn khoăn trăn trở của Bạn. Nhưng tôi không thể đồng tình với Bạn việc ở với chồng con mà quá nhớ người cũ như vậy... Thật là nguy hại, nếu sự việc quá đà... nhiều người sẽ phải khổ đấy! Bạn đã có can đảm để bày tỏ điều này thì chắc Bạn cũng đủ dũng khí để vượt qua cửa ải này. Chúc Bạn thành công!

Các bài khác: