Thứ tư, 29/11/2023,


Cầu xin cô hãy trả lại bố cho chúng cháu (20/03/2011) 

Cháu là một cô bé học lớp 9. Cháu luôn tự hào vì có một gia đình hạnh phúc: bố giỏi giang, mẹ hiền dịu, hết lòng vì chồng và các con. Nhưng cái hạnh phúc đó giờ đây không còn nữa vì bố cháu có người phụ nữ khác và muốn mẹ cháu phải ký đơn ly hôn, không khí trong nhà cháu bây giờ đặc quánh nỗi buồn và cô quạnh.

 

Bố cháu đi qua đêm nhiều hơn, về nhà là chì chiết, xúc phạm mẹ. Dù vẫn hàng ngày chăm sóc chị em cháu nhưng mẹ buồn nhiều hơn, mắt mẹ lúc nào cũng đỏ hoe. Hai chị em cháu thấy hụt hẫng vô cùng mà không biết làm gì để hàn gắn bố mẹ. Trong mắt bố, chúng cháu chỉ là con nít, biết gì mà nói.

 

Bố ơi!

 

Đúng là con chưa hiểu gì về chuyện đời, chuyện của người lớn nhưng con và em không bao giờ muốn sống trong cảnh chia lìa. Bố từng nói, con và em là báu vật của bố mẹ, đều được kết tinh từ tình yêu mãnh liệt, thế tại sao bố nỡ bắt chúng con phải lìa xa hoặc bố hoặc mẹ?

Con đã đọc được nhật ký của mẹ, những trang nhật ký đẫm nước mắt. Dù bố có xúc phạm mẹ đến đâu nhưng tuyệt nhiên không có một dòng nào mẹ oán giận bố. Mẹ luôn tự trách mình đã không chu toàn mọi việc để bố phải tìm sự an ủi ở người phụ nữ khác.

Một điều làm mẹ đau đớn nhất là việc bố bảo hối hận vì đã lấy mẹ. Có thật vậy không bố? Con từng nghe các bác bạn của bố mẹ kể rằng tình yêu của bố mẹ là một tình yêu rất đẹp, thánh thiện mà. Kể từ khi con có thể nhận thức được thế giới xung quanh thì mẹ luôn là người sống hết lòng vì những người xung quanh.

Mẹ lo lắng chu toàn từ miếng ăn, giấc ngủ cho bố con mình, mẹ luôn đối tốt với họ hàng bên nội và bên ngoại, con chưa thấy ai phàn nàn gì về mẹ cả. Con còn nhớ những lần bố ốm, mẹ nghỉ phép hàng tuần, chạy như con thoi giữa bệnh viện và nhà, vừa chăm bố vừa chăm chúng con.

Mệt mỏi là vậy nhưng mẹ luôn mỉm cười để động viên bố con mình. Còn nhiều lắm những phút giây hạnh phúc của cả gia đình mình. Tại sao bố lại muốn xoá bỏ hết đi vậy bố ơi!

 

Con sắp phải thi rồi, một kỳ thi quan trọng nhưng con không tập trung được. Bố không về thì con lo lắng, bố về thì lại phải lén theo dõi xem bố có đánh mắng mẹ không. Từ khi gia đình mình xảy ra chuyện, con chưa được một đêm yên giấc. Con sợ nếu con ngủ say và đến sáng tỉnh dậy thì bố đã bỏ chị em con đi rồi.

Con đọc trên diễn đàn, cũng có nhiều người cha lầm lạc nhưng họ đều đã quay về cùng vợ chăm sóc những đứa con. Tại sao bố lại không làm được điều đơn giản đó hả bố? Tình yêu của bố với người đó quan trọng hơn tình nghĩa vợ chồng và chúng con sao ạ? Bố ơi xin hãy quay về.

 

Gửi cô!

 

Con chưa yêu nên cũng không cảm nhận được sự huyền diệu của tình yêu. Con đã đọc ở đâu đó rằng “Yêu một người không chỉ làm cho người mình yêu hạnh phúc mà còn phải đem đến hạnh phúc cho những ai bên cạnh người mình yêu”. Có thể cô đã đem hạnh phúc đến cho bố cháu nhưng cô lại đánh cắp hạnh phúc bình dị của một người phụ nữ khác.

Cô đã lấy đi sự bình yên trong tâm hồn của hai đứa trẻ vô tội. Cô còn trẻ, còn có nhiều cơ hội làm lại cuộc đời. Còn mẹ cháu, một người đã sống hơn nửa cuộc đời, liệu mẹ cháu có đủ tự tin để làm điều đó không cô. Cô hãy trả bố lại cho chị em cháu cô nhé. Chị em cháu cầu xin cô.

 

Mẹ yêu của con!

 

Nếu tâm sự của con được đăng chắc rằng mẹ đọc được và sẽ mắng con vì đã đem chuyện gia đình mình ra kể. Dù chuyện đã xảy ra gần một năm rồi nhưng mẹ vẫn âm thầm chịu đựng một mình, vẫn luôn tạo dựng một hình ảnh người chồng, người cha tốt trong mắt mọi người. Con thương và khâm phục ý chí của mẹ nhiều lắm.

Mẹ ơi mẹ hãy mạnh mẽ lên nhé! Con và em luôn bên mẹ. Chúng con yêu mẹ nhiều lắm.

 

 

Nguồn VnExpress.

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: