Thứ hai, 15/04/2024,


Có ai đổi vợ, đổi chồng? (05/05/2009) 

           

Tôi năm nay 24 tuổi, là y tá cho một bệnh viện tuyến huyện. Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi, anh công tác tại phòng giáo dục đào tạo ở địa phương nơi chúng tôi đang sống. Chúng tôi lấy nhau cách đây gần một năm và chưa có em bé. Thực sự đã có lúc tôi thấy mình sai lầm khi quyết định đi đến một cuộc hôn nhân vội vã như thế này.

       

Trước khi lấy tôi, chồng tôi đã từng có một mối tình lãng mạn và say đắm. Hai người đã gắn bó với nhau trong suốt những năm tháng học phổ thông cho đến khi lên đại học. Do một số hiểu nhầm, họ chia tay. Cô ấy đi lấy chồng sau đó một thời gian ngắn và chuyển đi huyện khác sinh sống. Tôi biết được tất cả những chuyện này bởi vì tôi là hàng xóm gần nhà của anh. Khi thấy anh đau khổ với mối tình không thành, tôi đã rất thương anh và luôn tìm cách gần gũi, an ủi để anh vượt qua cú sốc tình cảm này. Thực sự là khi gần gũi với anh, tôi không hề có ý định gì, đơn giản chỉ là do tôi với anh là hàng xóm thân thiết, thấy anh buồn khổ, tôi cũng không nỡ lòng nào thôi.

 

Dần dần, Kiên, chồng tôi, cũng thấy nguôi ngoai và chú ý vào việc chuyên môn hơn. Tình cảm của chúng tôi cũng gắn bó nhiều hơn. Thế rồi anh ngỏ lời yêu tôi. Tôi chưa từng biết yêu trước đó nên cũng không rõ tình cảm của mình dành cho anh có phải là tình yêu không. Nhưng chẳng hiểu tại sao tôi lại nhận lời. Hai gia đình biết chuyện và rất ủng hộ mối quan hệ của tôi và Kiên. Khoảng một năm sau khi tôi tốt nghiệp cao đẳng y tế và có việc làm, tôi và Kiên tổ chức đám cưới.

 

Tôi không thể phủ nhận rằng Kiên là một người đàn ông tốt. Anh yêu chiều và chăm lo cho tôi hết mực. Vì tôi còn trẻ, hơn nữa tôi đang theo học tại chức bác sĩ đa khoa nên cả hai quyết định sẽ chưa có con vội mà để mấy năm nữa. Mọi chuyện đột ngột thay đổi khi Ly, bạn gái cũ của chồng tôi xuất hiện. Cô ấy và chồng mới chuyển về huyện chúng tôi công tác.

 

Tôi thấy rõ ràng là chồng mình có nhiều thay đổi kể từ khi Ly xuất hiện. Anh hay về muộn, nhiều khi cáu gắt với vợ một cách vô cớ. Có lần, một đồng nghiệp còn cho tôi biết chị nhìn thấy chồng tôi và Ly đi vào một quán lá ven sông, nơi vốn chỉ dành cho những đôi yêu nhau.

 

Tôi rất lo sợ cho hạnh phúc gia đình mình nên đã nhiều lần cật vấn Kiên về chuyện liệu anh và Ly có thể xảy ra chuyện 'tình cũ không rủ cũng tới' hay không. Anh chỉ trách tôi đã quá đa nghi, anh nói do Ly là giáo viên mà anh lại làm ở phòng giáo dục nên hai người thường xuyên phải gặp nhau để trao đổi về chuyên môn. Tôi không phải là con ngốc, tôi biết rõ chồng mình đã thay đổi. Trong trái tim anh ấy, hình ảnh Ly quá sâu đậm.

 

Bạn bè, đồng nghiệp bắt đầu xì xào về chuyện tôi có thể đã bị chồng phản bội. Nhiều người còn nói tôi quá hiền lành nên họ mới có thể lộng hành như thế. Tôi rất đau đớn nhưng cũng không biết làm thế nào để cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình.

 

Trong thời gian đó, tôi gặp Cường, chồng Ly. Anh đến bệnh viện của tôi để chữa căn bệnh dạ dày lâu năm của mình. Không hiểu tại sao dù mới quen nhau nhưng trong thời gian anh ở bệnh viện, hai chúng tôi lại nói chuyện khá hợp. Cường nói rằng ngay sau khi cưới, vợ chồng anh đã phát hiện ra những khoảng cách không thể nào san lấp nổi trong quan hệ giữa hai người. Lại thêm việc Ly có mối quan hệ không tốt với bố mẹ chồng đã khiến cho tình cảm giữa hai người ngày càng rạn nứt. Việc anh và Ly về quê cô ấy công tác chính là cách để vợ anh tránh gây ra những mâu thuẫn với bố mẹ chồng. Hơn hết, hai người hi vọng việc mình thay đổi không gian sống và sinh hoạt có thể khiến tình cảm hai vợ chồng được hàn gắn lại. Nhưng không ngờ là về đây rồi, Ly lại cùng với chồng tôi...

 

Cường không phải là thằng hèn nhưng với anh, vợ chồng đã hết tình thì cũng nên giữ cho nhau chút nghĩa, dù có đưa nhau ra tòa cũng nên giải quyết mọi chuyện sao cho êm thấm chứ không nên làm ầm ĩ, bôi xấu nhau trước mặt người ngoài.

 

Tôi nhận thấy đằng sau bề ngoài xù xì của người cảnh sát hình sự này là một tâm hồn nhạy cảm, một trái tim yếu đuối. Bỗng nhiên tôi thấy mình đồng cảm với anh và cũng sẻ chia cho anh tất cả những ấm ức, những đau khổ trong lòng. Chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn kể cả khi anh đã xuất viện.

 

Một tình cảm kì lạ đã nảy nở trong lòng mà trước đây tôi chưa từng nhận thấy, kể cả là với Kiên. Tôi bắt đầu thấy nhớ Cường, lúc nào cũng mong ngóng được gặp anh ấy. Hình như tôi đã... yêu, và tôi nhận thấy anh ấy cũng dành tình cảm đặc biệt cho tôi.

 

Hôm qua, chồng tôi đã thú nhận với tôi về mối quan hệ của anh với Ly. Anh nói trước đây anh đã ngộ nhận tình cảm với tôi là tình yêu và nghĩ rằng lấy tôi, anh có thể quên được tất cả những đau khổ của tình đầu, nhưng giờ thì anh nhận ra là mình đã nhầm. Anh vẫn còn yêu Ly rất nhiều và bây giờ thì không muốn mất cô ấy một lần nữa. Anh đề nghị tôi kí vào đơn ly dị. Tôi thực sự không biết phải làm gì ?!

 

(Nguồn: Phununet)

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: