Thứ sáu, 03/02/2023,


Lục bát quán- Hồn quê trong ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám (24/02/2016) 

  Hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV được tổ chức vào rằm tháng Giêng năm Bính Thân-2016 tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, “Lục bát quán” được dựng lên với hồn quê thắm đượm nghĩa tình. Cây rơm, cổng làng bụi tre, khóm chuối với những cánh cò bay lả rập rờn càng tô đậm hồn quê. Và đây nữa những cô gái mớ ba mớ bảy duyên dáng chào mời khách thưởng thức món ăn quê: bánh đa, bánh đúc, bánh gối, bánh bèo, kẹo lạc, kẹo dồi ... nhâm nhi với chén rượu quê đã khiến cho quý khách say thơ chẳng muốn về...
Phông chính của Lục bát quán
 

   Lời thơ tiếng hát được cất lên cùng cánh buồm xuân ngày hội thơ càng làm cho không khí xuân thơ thêm rộn ràng. Cánh diều chở đầy thơ dập dìu bay trước gió. Đôi uyên ương Chí Phèo - Thị Nở thỏa sức say bên chén rượu tình. Những chiếc nơm, đó, giỏ... đã đầy cá tôm thơ...Bình rượu cần vươn mình đón khách thưởng thức hương vị ngọt ngào của vùng Hòa Bình. Thật rộn ràng tấp nập! Khách thơ chật ních bên bàn thơ tìm chọn cho mình tập thơ và truyện ưng ý.

 


  

    “Lục bát quán” chẳng lúc nào ngưng khách... từ tinh mơ đến lúc trăng sao mờ, khách thơ khắp mọi nơi vẫn ghé thăm, giao lưu và chụp cho mình những bức hình lưu niệm. Hồn quê lục bát Việt Nam đã theo khách thơ đi khắp đó đây...

 

    Để dựng lên bức tranh quê “Lục bát quán” thành công, đó là trí tuệ, công sức, tấm lòng và sự nhiệt tình của Ban biên tập www.lucbat.vn: Chử Thu Hằng, Nguyễn Thị Ngọc Mai, Hương Sinh, Trang Nam Anh, Trần Manh Tuân, Trần Hồng Giang, Nguyễn Xuân Dương, Nguyễn Khánh Toàn, Vũ Thương Giang, Đinh Thường... các bạn yêu thơ và các tình nguyện viên trường Đại học Ngoại thương, Trường THPT Hồng Thái - Đan Phượng- Hà Nội.


     Đặc biệt cảm ơn các tác giả và các bạn yêu thơ đã ủng hộ vật chất và tinh thần  góp phần xây dựng thành công "Lục bát quán" tại Văn Miếu  - Quốc Tử Giám năm Bính Thân.


 

 

     Thay mặt BBT trang www.lucbat.vn. Ngọc Mai và Chử Thu Hằng xin chân thành cám ơn và gửi lời chúc sức khỏe hạnh phúc nhân dịp xuân mới tới tất cả các anh chị em và các bạn  thơ, các cháu tình nguyện viên yêu mến trang www.lucbat.vn, đã dựng lên “Lục bát quán” đậm nét hồn quê đất Việt.

 

    Hẹn gặp lại các anh chị em, các bạn thơ vào ngày sinh nhật Lục bát 6/8 năm Bính Thân và mùa Nguyên tiêu 2017 ta cùng hội ngộ tâm giao....!

============


NGẨN NGƠ Ở QUÁN THƠ LỤC BÁT
Đến thăm Quán Lục bát thơ

Ngắm màu rực rỡ...ngẩn ngơ...bước vào

Miệng cười tươi ngọt lời chào

Mút cong cần rượu lao đao ta mình!Cùng say men rượu, men tình

Chung chiêng trong mắt bóng hình thi nhân

Đã rồi thỏa mối tình thân

Ước năm sau lại một lần...Quán thơ!

(Cảm nhận của nhà thơ Nguyễn Tiến Bình)

                                   

  HÌNH ẢNH LỤC BÁT QUÁN TRONG NGÀY THƠ VIỆT NAM LÀN THỨ 14 TẠI HỒ VĂN
Thành viên CLB Lucbat.vn chụp ảnh kỉ niệm tại Khuê Văn Các

 
 Bạn thơ quây quần bên quầy quán quê
Các cựu chiến binh chụp ảnh kỉ niệm bên Lục  bát quán
                                       

                                         Chử Thu Hằng - Nguyễn Thị Ngọc Mai

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
  Nguyễn Tiến Bình - tienbinh_nguyen@yahoo.com.vn - 01686711077 - Hà Nội  (Ngày 03/03/2016 17:07:10)

CẢM TÁC VỚI NHỮNG TÁC PHẨM ẢNH LUCBAT.COM

Ngắm chùm ảnh Lục- bát- côm
Mê cảnh quán đẹp...sớm hôm ngắm người
Ngắm môi thắm, ngắm nụ cười
Ngắm tà áo nét xinh tươi dịu dàng

Quán thơ đêm ngày rộn ràng
Nữ Thi nhân hiện gọn gàng nét duyên
Đến giờ trong dạ còn nguyên
Người thơ,phong cảnh...lưu truyền tình yêu!

  Nguyễn Thị Ngọc Mai - ngocmaihongha@gmail.com - 0988360446 - Hồng Hà-Đan Phượng- Hà Nội  (Ngày 01/03/2016 18:01:10)

Chị cám ơn em nhiều nhé .Chị rát vui được gặp em tại hội Nguyên tiêu. Chị tặng em mấy vần nhé ( Lục Thị Bích Hạnh - tuoixechieu113@gmail.com - 01665460480 - Thanh Trì Hà Nội )

TRẨY HỘI XUÂN

Ngày xuân trẩy hội Nguyên tiêu
Tứ thân nhuộm sắc trời chiều Miếu Văn
Tình thơ ta thả vang ngân
Vắt trời bên ấy đầy sân tiếng lòng
Cánh buồm xuân chở ước mong
Neo bờ tim hát chật dòng sông Yêu
Hòa trong nắng rót vàng chiều
Lời thương vần nhớ ủ điều khát khao...
Ngọc Mai 26.2.2016

  Lục Thị Bích Hạnh - tuoixechieu113@gmail.com - 01665460480 - Thanh Trì Hà Nội  (Ngày 24/02/2016 11:48:10)

Năm nay lần đầu tiên em được về dự ngày hội thơ tại Văn Miếu không thể kể hết được niềm vui khi được tham dự một chương trình hay đến như vậy. Một chương trình văn nghệ hay đặc sắc.Trong không khí tiết trời se lạnh, người yêu thơ nào cũng rộn ràng khi được trực tiếp đến với ngày hội này.
Khi dạo quanh các lều thơ, em được đọc những bài thơ hay của các nhà thơ trong các câu lạc bộ thơ khắp nơi mang đến càng làm cho không khí ngày hội vui hơn.
Điều bất ngờ cho em được gặp mặt trực tiếp các anh, các chị ở BBT lục bát, được ghé vào lều thơ Lục Bát Quán quá đẹp, không gian mà người yêu thơ nào cũng muốn dừng lại lâu hơn nữa để cảm nhận được hồn thơ.
Hôm nay đã tan hội, vào trạng lục bát em muốn gửi một lời cảm ơn tới các anh, các chị trong BBT và đặc biệt cho em gửi lời cảm ơn đến Nhà Giáo: Nguyễn Thị Ngọc Mai người đã cho em chụp chung một tấm hình lưu niệm để rồi em càng nhớ về hội thơ hơn.
Nhân dịp đầu xuân mới Em xin chúc các anh, cách chị trong BBT lục bát một sức khỏe, Vạn sự như ý.
Tuoixechieu113

Các bài khác: