Thứ bảy, 15/06/2024,


Câu lạc bộ Văn nghệ Sĩ Xứ Đoài gặp mặt đầu xuân Ất Mùi – 2015 (27/04/2015) 

   Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2015, Câu lạc bộ văn nghệ sĩ Xứ Đoài gặp mặt tại Bách Xanh Quán, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Thành phần đến dự là ban chủ nhiệm các câu lạc bộ cơ sở và những thành viên tiêu biểu có những đóng góp tích cực. Với chủ đề hội thảo nhằm quảng bá, phát huy và gìn giữ văn hóa Xứ Đoài.


 

                       Mở đầu là những tiết mục văn nghệ của CLBVNSXĐ Sơn Tây:

 Tốp ca trình bày ca khúc của Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương   

 

   Giáo sư Hà Đình Đức và các nhạc sĩ, họa sĩ chuyên nghiệp cùng các nhà giáo , nhà thơ, nhà khoa học.... đã về dự buổi họp mặt đầy tình nghĩa thắm thiết này.

 

                                                Giáo sư Hà Đình Đức

 

                                                                    Nhạc sĩ Lê Mây

 

  

                                             Họa sĩ  Phan Thị Ngọc Mỹ

 

      Ông Phan Văn Đà, Phó chủ nhiệm CLBVNSXĐ lên tổng kết lại những hoạt động của CLB năm 2014, phương hướng hoạt động năm 2015, thông báo bổ nhiệm ông Đào Hà làm Phó chủ nhiệm CLBVNSXĐ và thông tin đệ trình các cấp lãnh đạo của Thành phố và Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội về việc xin chuyển Câu lạc bộ văn nghệ sĩ Xứ Đoài thành Hội Văn học nghệ thuật Xứ Đoài.
 

Ông Phan Văn Đà, Phó chủ nhiệm CLBVNSXĐ

      

    Hầu hết các ý kiến của các câu lạc bộ cơ sở đều trăn trở: Xứ Đoài - một miền đất có bề dày về bản sắc văn hóa độc đáo, làm thế nào để văn hoá Xứ Đoài hòa quyện với văn hoá Thăng Long, làm phong phú thêm nền văn hóa kinh kỳ đã hơn nghìn năm tuổi; để văn hóa Xứ Đoài cùng với văn hóa Thăng Long ngày càng phát triển và không ngừng tỏa sáng; để mỗi nền văn hóa Xứ Đoài và văn hóa Thăng Long vẫn luôn giữ được sắc thái riêng. 

 


              

                            Ông  Đào Hà - Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ văn Nghệ  sĩ Xứ Đoài


   
Tất cả những suy nghĩ đó đều vì một mong muốn: mỗi khi nhắc đến Xứ Đoài người ta cảm thấy bịn rịn với những nét xưa, để mỗi người thêm yêu và có trách nhiệm nhiều hơn với văn hóa của vùng đất mà mình đã và đang sống, chính những điều đó sẽ làm cho văn hoá Xứ Đoài thêm đậm đà bản sắc và tồn tại mãi với thời gian.

 

 
     Ảnh chụp  tại Bách Xanh Quán trong buổi gặp mặt văn nghệ sĩ Xứ Đoài ,Từ trái sang phải : Bà Bùi Phương Thảo (con gái nhà thơ Quang Dũng), Nhà giáo Nguyễn Thị  Ngọc Mai, Bà  Trần Thị Hiền (Giám đốc xí nghiệp in Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam), Bà  Dương Bích Thọ (Sơn Tây)

   

   Buổi họp mặt đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ và giao lưu thơ thật đặc sắc, đặc biệt là tiết mục “Ông già cõng vợ đi xem hội” của CLB huyện Hoài Đức – một Chi nhánh vừa mới thành lập, trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các văn nghệ sĩ trong hội trường…

                                     Tiết mục “Ông già cõng vợ đi xem hội”

 

                                       Phan Quang Phúc và Dương Bích Thọ song ca bài "Giao duyên mời trầu"

 


 

Nguyễn Thị Ngọc Mai tổng hợp

 


 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
  TS.Phan huy Dục - p-huyduc@hn.vnn.vn - 0904. 252 .595 - Đại Học Quốc Gia Hà Nội  (Ngày 24/08/2015 18:47:29)

Cám ơn Mrs. Nguyễn Thị Ngọc Mai , hôm đó tôi may mắn cũng tham dự và nhận thấy rất thành công. Xin hẹn gặp Mrs.Ngọc Mai trong lần tới

Các bài khác: