Thứ hai, 15/07/2024,


Mời đón đọc Nghệ Thuật Mới số 6 (04/07/2012) 
Mời bạn đọc đón đọc Nghệ Thuật Mới (NTM) số 6 sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 7. Nội dung NTM số 6 có những bài vở chính sau :
“Hoài nghi khoa học là tiền đề của sáng tạo” là nội dung cuộc đối thoại với nhà báo Hữu Thọ trong số này.
VIP của NTM số 6 là Nhà văn Lê Văn Thảo, người vừa nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh ông là Nhà thơ Đinh Thị Như Thúy, Giải thưởng Hội Nhà văn 2012. Hai Nhà văn của hai thế hệ đã trình bày quan niệm sáng tác của mình.
NTM số 6 tiếp tục giới thiệu phần 2 công trình nghiên cứu quan trọng của GS Trần Đình Hượu : Làng xã Việt Nam và ảnh hưởng của nho giáo trong xã hội Việt Nam hiện đại. Nhà phê bình Nguyễn Hòa đưa ra một cái nhìn “xuyên thẳng” vào những cái gọi là gameshow hiện nay đang tràn ngập.
Đặc biệt, NTM số 6 có bài phê bình rất xuất sắc của Giáo sư, Tiến sỹ Mai Quốc Liên, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật 2012, về truyện ngắn của Nhà văn Bảo Ninh.
Cũng trong số này, Nhà văn Đỗ Kim Cuông công bố lần đầu tiên một số chương trong tiểu thuyết chưa xuất bản của ông: Trang trại hoa hồng. Bên cạnh đó là một truyện ngắn hay của Nhà văn Trần Chiến.
Hai Nhà thơ với hai phong cách hoàn toàn khác biệt xuất hiện trong NTM số 6. Đó là Nhà thơ Mai Quỳnh Nam và Nhà thơ Trần Hữu Dũng. Với hai phong cách hoàn toàn khác biệt nhưng cả hai Nhà thơ đã mang đến cho bạn đọc sự phong phú trong sang tạo thi ca.
Còn Giọng nói mới là Nhà văn trẻ Phạm Phương, một Nhà văn trẻ mà bạn đọc chưa được biết đến nhiều nhưng chắc chắn sẽ mang lại những ấn tượng tốt đẹp ban đầu cho những ai đọc văn của chị. Cũng trong số này có bài viết của Nhà văn Nguyễn Thiên Sơn về một Nhà thơ trẻ tài năng nhưng bạc phận nhân 10 năm ngày mất của anh: Nhà thơ trẻ Lãng Thanh.
Chân dung Nhà văn Tô Nhuận Vỹ, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật 2012 và nghệ sỹ ưu tú Chí Trung được Nhà thơ Ngô Minh và Nhà văn Hồ Anh Thái dựng lên một cách sống động.
 Phần văn học nước ngoài có thể nói là đặc sắc với việc giới thiệu Nhà thơ danh tiếng và nhiều bí ẩn của nước Anh: Ted Hughes cùng với người vợ của ông, Nhà thơ Mỹ: Sylvia Plath, Giải Pulizer về thơ, người đã quyên sinh bởi những đau buồn và sợ hãi trong cuộc hôn nhân còn nhiều ẩn số của mình. Bên cạnh đó là một truyện ngắn đặc sắc của Nhà văn Balan danh tiếng Manula Kalicka qua bản dịch của dịch giả Nguyễn Chí Thuật.
Nghệ thuật đương đại số này tiếp tục với đề tài sex và nghệ thuật của họa sỹ Lê Thiết Cương. Qua bài viết này, chúng ta sẽ hiểu thêm quan niệm về sex của ông cha ta diệu kỳ như thế nào.
Ngoài ra còn nhiều bài viết khác của các Nhà văn, Nhà thơ như Dạ Ngân, Phạm Thị Minh Thư, Nguyễn Linh Khiếu, Trần Nhã Thụy…
Nghệ Thuật Mới
         (Nguồn: nquangthieu@gmail.com)
 
Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
  duonghoanghuu - daituyphong@gmail.com - 01217842099 - Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận  (Ngày 04/07/2012 23:05:21)

Thật ra việc giới thiệu như vầy không mấy thiết thực, rất ít người tìm được báo để đọc. NTM nên có blog giời thiệu riêng, chọn vài bài tiêu biểu, mới lạ đưa lên, có như vậy mới mong góp phần quảng bá sâu rộng hàng độc của mình và có doanh thu nhiêu mặt.
Cũng xin nêu địa chỉ cụ thể để mọi người gửi bài cộng tác (nều được). Email nquangthieu@gmail.com có phải là địa chỉ gửi bài không? Báo này do nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cầm càng thì phải .

Các bài khác: