Thứ năm, 30/06/2022,


 (Bài Tổng kết đánh giá của Giám khảo cuộc thi “Tổ quốc và Đạo pháp” do Nhà thơ Vương Trọng -Trưởng Ban Chung khảo, soạn thảo; Nhà thơ Trần Ninh Hồ - Chủ tịch Hội đồng thơ Hội Nhà văn VN, trình bày trong Ngày hội Lục Bát VN năm Mậu Tuất – 2018).

  Đêm trình diễn thi thơ Lục bát chuyển thể các làn điệu dân ca 14-9-2018 (tức mồng 5 tháng 8 âm lịch) đã chọn được một giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các tiết mục thi thơ Lục bát của các CLB thơ tham dự. Ngày Lễ hội chính 15-9-2018 (tức mồng 6-8 âm lịch) tổ chức thành công lễ tổng kết và trao thưởng thi thơ Lục bát "Tổ Quốc và Đạo Pháp" (2012-2018). Công bố kỷ lục Quốc gia về ngày hội Lục Bát Việt Nam.

               Địa điểm: Trung tâm Văn học Nghệ thuật Việt Nam (Bảo tàng Văn học) – Ngõ 275 Âu Cơ, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội;

Thời gian: Ngày hội diễn ra từ chiều mùng 5/8 đến buổi trưa mùng 6/8 năm Mậu Tuất (tức tối Thứ Sáu - ngày 14 và sáng Thứ Bảy - ngày 15/9/2018).

 Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Hội Lục Bát Việt Nam, Ban Tổ chức xin thông báo về việc Trình diễn và giao lưu Thơ Lục Bát như sau: I. Về Chương trình trình diễn thơ Lục bát 1. Thời gian: 17h00 đến 21h ngày 14/9/2018 2. Địa điểm: Tại Hội trường Trung tâm Văn học Nghệ thuật Việt Nam (Bảo tàng Văn học Việt Nam) – Ngõ 275 Âu Cơ, Quận Tây Hồ,   

 Ngày hội Lục Bát Việt Nam năm Mậu Tuất – 2018 cũng là dịp kỷ niệm website Lục Bát Việt Nam tròn 10 tuổi, Bộ sách Lộc Phát gắn với tên 12 con giáp xuất bản được 10 cuốn. Ban Quản trị website đã đề nghị Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận và vinh danh những người thực hiện Ngày hội và bộ sách Lộc phát nêu trên.

 Kể từ ngày Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam kí các văn bản đồng ý bảo trợ cho Website Lục Bát Việt Nam và Nhà tổ chức sự kiện Cty QC Báo chí và Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác Thơ Lục bát mang tên “Tổ quốc và Đạo Pháp” đã tròn 6 năm có lẻ. Cuộc thi đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo tác giả và người yêu thơ Lục bát trong và ngoài nước. Hàng ngàn bài thơ và hàng trăm tác giả gửi bài dự thi mỗi năm đã nói lên điều đó.


 Những bài thơ Lục Bát tham dự Cuộc thi sáng tác tác Thơ Lục Bát mang tên “Tổ quốc và Đạo pháp” được đăng tải trên trang Lục Bát Việt Nam kể từ ngày 01/8/2017 đến hết tháng 7 năm 2018 và được tham gia Sơ kết lần thứ 6, Mậu Tuất – 2018. 

 Nhà thơ Vân Huỳnh – Phó chủ nhiệm CLB thơ Hương Biển thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là CTV thường xuyên của trang web lucbat.vn. Vừa qua, tại Thành phố biển Vũng Tàu, Vân Huỳnh đã tổ chức một buổi ra mắt giới thiệu tập thơ mới đến đông đảo công chúng yêu thơ. Sau đây, Lục Bát Việt Nam xin giới thiệu bài viết của tác giả Phạm Xuân Khu, bài đã được đăng trên báo Vũng Tàu và một số hình ảnh trong buổi ra mắt sách.

 Để chuẩn bị cho việc Sơ kết lần thứ 6 (Mậu Tuất – 2018) và Lễ Tổng kết và Trao thưởng 6 năm Cuộc thi Tổ quốc và Đạo pháp (2012 – 2018) Ban Tổ chức trân trọng thông báo một số điểm cụ thể như sau:

 (Lucbat.vn): Dưới đây là danh sách các tác giả đã đăng ký tham gia việc xuất bản và phát hành ấn phẩm đặc biệt “Lộc Phát Mậu Tuất - 2018”. Căn cứ thời gian đăng ký, chúng tôi cập nhật ngẫu nhiên gồm: số thứ tự, tên tác giả, địa chỉ, tên tác phẩm và ghi chú số tiền ủng hộ Lễ hội (nếu có);
Lưu ý: 1. Danh sách này sẽ được cập nhật liên tục cho tới ngày 20/07/2017. Bắt đầu từ 21/7/2018, BBT sẽ ngưng việc đăng ký để tổ chức Biên tập, dàn trang, xin GPXB và in sách. Các tác giả có thơ được chọn, nhưng không có điều kiện về LH trực tiếp nhận sách, đề nghị gởi địa chỉ tiếp nhận theo Email: truongnamchi61@gmail.com, sách sẽ được chuyển qua đường bưu điện; Các tác giả đã góp kinh phí năm trước in sách Lộc Phát 2017; Vì lý do nào đó, sách chưa đến địa chỉ tiếp nhận. Xin liên hệ với BTV Trương Nam Chi, BBT sẽ chuyển lại sách cho tác giả.

Ngày hội Lục Bát, có các nghi thức độc đáo, mang tính tâm linh: Rước Thơ, Dâng Thơ và Phát Lộc Thơ… Với sự chủ trì của các cao tăng nhà Phật và sự chứng kiến của nhiều văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới… đã trở thành một sự kiện của năm, góp phần tôn vinh truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc; ngày càng được dư luận Người yêu thơ cả nước quan tâm.

  Hy vọng thơ lục bát sống mãi trong trái tim những người yêu thơ Việt, sẽ có những tác phẩm đặc sắc đầy sáng tạo mang tính kế thừa và phát huy những thành tựu rất đỗi tự hào mà chúng ta đã có.

 

Trang [1 ,2 ,3, 4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng