Thứ tư, 29/11/2023,


Một năm kỳ diệu của Thơ Lục Bát và Lucbat.com! (24/09/2009) 

 

Hôm nay, mồng Sáu tháng Tám năm Kỷ Sửu (tức 24-9-2009) là Ngày Thơ Lục Bát Việt Nam lần thứ nhất và cũng là sinh nhật đầu tiên của Lucbat.com.

Một ngày hội lớn đối với các tác giả, với người yêu thơ trong và ngoài nước!

Một mốc son trên đường phát triển của website Lucbat.com!

 

Có lẽ trong lịch sử báo chí online của chúng ta không có trang web nào ra đời trong một thời gian ngắn mà lại có sức hấp dẫn kì diệu như Lucbat.com. Một số lượng đông đảo bạn đọc có thể nói là ở mọi nơi trên khắp thế giới. Ở đâu có người Việt cư trú, ở đó có độc giả của Lucbat.com.

 

Và cũng thật độc đáo khi mà số lượng cộng tác viên – những người sáng tác không chuyên nghiệp tăng lên từng ngày. Số lượng tác giả có bài đăng trên trang web đã lên đến con số hàng ngàn. Cũng không có một tờ báo nào mà Chủ nhiệm, Ban biên tập và Trị sự lại làm việc một cách hào hứng và nhiệt tình đến thế. Từ tác giả đến người biên tập, tất cả đều tự nguyện làm việc không thù lao, thậm chí nhiều người còn bỏ cả tiền túi ra nữa. Tất cả chỉ vì mục đích tôn vinh Thơ Lục Bát và văn hóa truyền thống dân tộc.

 

Đón vị khách đầu tiên từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội dự Ngày Thơ Lục Bát

Việt Nam lần thứ Nhất và sinh nhật lucbat.com.Tại sân bay Nội Bài, từ trái qua:

Nguyễn Đình Trọng, Đàm Thục Anh, Đạt Ma và Nguyễn Minh Phượng

 

 Điều gì đã làm nên sự kì diệu ấy? Đó chỉ có thể là tấm lòng, là tình cảm của mọi người dành cho Thơ Lục Bát. Sự ra đời của Lucbat.com có thể nói đã chạm đến cái sâu thẳm trong trái tim mỗi người Việt Nam ta, đó là tình yêu một thể thơ độc đáo của ông cha, và lớn hơn nữa là tình cảm, tâm hồn dân tộc. Lucbat.com đã khơi được mạch ngầm thi ca đang âm ỉ trong trái tim mọi người để từ đó, nó trở thành nơi chốn để bạn đọc gửi gắm niềm tin và những  đứa con tinh thần dẫu còn đang chập chững của mình.

 

Từ phải: Nhà thơ Đặng Vương Hưng chào mừng Đại đức Thích Giác Không

trụ trì chùa Phước Long (Khánh Hòa) ra Hà Nội dự Ngày Thơ Lục Bát.

 

Ở góc độ văn hoá, Lucbat.com đã và đang tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội, góp sức giữ gìn, bảo tồn và phát triển những giá trị, những di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc.

 

Ở góc độ văn chương, Lucbat.com đang tạo nên một bầu không khí mới cho thi ca nói riêng và văn học nước nhà nói chung trong những năm cuối thập kỉ đầu tiên của thế kỉ hăm mốt.

 

Ngồi cà phê, trước khi vào dự hội, tử trái qua các tác giả: Trần Đình Thư

(đến từ Vũng Tàu), Đạt Ma, Nguyễn Đình Trọng và Thuỷ Hướng Dương.

 

Một năm nhìn lại. Chúng ta tự hào vì những gì mà Lucbat.com đã đạt được. Chúng ta vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của trang web và tin tưởng ở tương lai tươi sáng của nó.

 

Đó là niềm tự hào chân chính của tất cả những người tham gia sân chơi lucbat.com!

 

     Dự tiệc chào mừng các tác giả lục bát, do Nhà thơ Nguyễn Đăng Sâm

(Quảng Ninh) và nhóm bạn yêu thơ tổ chức tại phố Lê Đại Hành, Hà Nội.

 

Đó là niềm tin yêu của triệu triệu người chung một lòng yêu: yêu Lục Bát - yêu tiếng Việt - yêu quê hương xứa sở.

 

Được biết, nhiều tờ báo lớn có uy tín như: Nhân dân, Thể thao - Văn hóa, Người cao tuổi, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình VTC, Đài Phát thanh tiếng nói Việt Nam... và nhiều báo điện tử khác đã đưa tin bài chúc mừng sự kiện Ngày Thơ Lục Bát Việt Nam lần thứ nhất và kỷ niệm tròn một năm ra đời của lucbat.com.

 

Nhân ngày Hội lớn, chúc thi hữu gần xa, chúc website của chúng ta gặt hái nhiều thành công mới!  

 

                                   Mùng 6-8 Kỷ Sửu (tức 24-9-2009)

                                             Nguyễn Duy Xuân

                                         

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
  Phạm Tâm An - chicantaman@yahoo.com -  -   (Ngày 24/09/2009 05:01:41 PM)
Ui, đọc bài nì càng thấy buồn bực vì không thể tham dự ngày hội Thơ lục bát được, hic hic... Chúc tất cả những người yêu thơ Lục bát luôn giữ được tình yêu ấy, chúc Lucbat.com ngày càng phát triển, hấp dẫn!
  Nguyễn Công Thanh - thanhvanhoa@ymail.com - 0984073045 - 36 Phan Đăng Lưu, Tân An, Buôn Ma Thuột  (Ngày 24/09/2009 05:02:23 PM)
Bài viết mang tính thời sự có nhiều ý nghĩa. Có thể coi đây là bài tổng thuật về một năm hoạt ra đời và hoạt động của trang web. Lucbat.com. Tham gia trang Web này chưa lâu nhưng Nguyễn Duy Xuân đã hiểu biết khá tường tận và tham gia đóng góp tích cực bằng những bài viết chất lượng. Hiện nay, ở Đắk Lắk chưa có người đại diện cho lucbat.com, thiết nghĩ anh Nguyễn Duy Xuân là người xứng đáng đảm nhiệm vị trí này!
Các bài khác: