Thứ tư, 29/11/2023,


Nữ hoàng sắc đẹp Vũ Hoàng Điệp: Dành toàn bộ giải thưởng làm từ thiện (06/08/2009) 

Sau một tháng tham dự cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009 (Miss International Beauty) tại Trung Quốc, người đẹp Việt Nam, Vũ Hoàng Điệp (ảnh), đã vinh dự được đứng trên bục cao nhất. Vũ Hoàng Điệp là người đẹp đầu tiên đưa nhan sắc Việt lên một tầm cao mới.

Lần đầu tiên, vẻ đẹp Việt Nam được vinh danh trong một cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc tế. Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009 Vũ Hoàng Điệp đã vượt qua 72 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, điều đó thật ấn tượng và rất đáng tự hào. Ngoài giải thưởng chính, trị giá 10.000 USD, Vũ Hoàng Điệp còn nhận thêm hai giải phụ: Miss Tài năng và Miss Bikini (mỗi giải trị giá 2.000 USD). Vừa trở về Việt Nam sau khi đăng quang, Vũ Hoàng Điệp cho biết, có 12 giám khảo chính và 20 giám khảo phụ theo các thí sinh trong suốt những ngày diễn ra cuộc thi.

Chiến thắng của cô là kết quả của những cố gắng trong suốt chặng đường dài của cuộc thi và nhất là trong đêm chung kết. Với vốn tiếng Anh kha khá, Vũ Hoàng Điệp đã rất tự tin trong giao tiếp.

Ngay từ khi biết mình sẽ đại diện Việt Nam sang Trung Quốc dự thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009, Vũ Hoàng Điệp đã xác định và quyết tâm phải đoạt giải. “Em hoàn toàn tự tin và luôn cố gắng nổi bật trong tất cả mọi hoạt động của cuộc thi. Em đã tin chắc là mình sẽ vào top 10, nhưng không nghĩ mình có thể nhận giải cao nhất. Chính vì vậy, khi tên Miss Việt Nam được xướng lên trong phần giải thưởng cao nhất, tim em như ngừng đập. Nhìn cờ Tổ quốc được kéo lên, em thấy lòng tràn ngập niềm vinh dự, tự hào”, Vũ Hoàng Điệp tâm sự.

            Cô cho biết, cô thấy nhẹ lòng vì lời hứa trước khi lên đường, đã trở thành hiện thực. Vũ Hoàng Điệp cũng không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả, báo chí tại quê nhà luôn đồng hành, ủng hộ cô suốt quá trình tham gia cuộc thi; cảm ơn nhà thiết kế Thuận Việt, Sơn Collection, Tuấn Anh đã thiết kế cho cô những bộ trang phục đẹp và tạo được ấn tượng tốt trong cuộc thi này.

Theo Vũ Hoàng Điệp, những chiếc nón lá cô mang từ quê nhà sang làm quà cho các thí sinh và Ban giám khảo đã nhận được sự ngưỡng mộ, thích thú của mọi người. Điều khiến Vũ Hoàng Điệp mãn nguyện nhất là khi Miss Việt Nam đoạt giải cao nhất đã nhận được sự hò reo, nhiệt tình tán thưởng của các thí sinh và đông đảo khán giả.

Vũ Hoàng Điệp quyết định dành trọn số tiền giải thưởng 14.000 USD của mình để làm từ thiện. Cô đã có kế hoạch mua quà tặng và vui Tết Trung thu với các em nghèo, mồ côi, khuyết tật. Sau đó, cô sẽ xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo tại Biên Hòa, Đồng Nai quê hương cô.

Trước mắt, cô thật thà: “Một tháng trời tham gia cuộc thi, em luôn phải dậy từ 4 giờ sáng làm việc, tập luyện, đi thăm các nơi có khi đến 2 giờ đêm mới về ngủ. Suốt ngày lo trang điểm, làm tóc, phơi nắng… nhan sắc của em bây giờ xuống cấp mất rồi. Em phải ngủ để lấy lại phong độ”.

Công ty P.L, nơi cô đã đầu quân làm người mẫu độc quyền 4 năm nay và là công ty đại diện cho Vũ Hoàng Điệp, đã cho cô được nghỉ ngơi 2 ngày. Sau đó, P.L sẽ sắp xếp lại lịch làm việc cho cô. Sau khi đăng quang, chắc chắn Vũ Hoàng Điệp sẽ rất bận rộn. Cô cũng không giấu niềm tự hào và hy vọng, con đường sự nghiệp của mình rồi sẽ tốt đẹp, nhiều cơ hội và đạt được những tầm cao mới.

 

Theo NHƯ HOA (Báo SGGP)

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: