Thứ tư, 29/11/2023,


Trò chuyện cùng Hoa hậu xinh xinh “ở nhà thuê” (05/08/2009) 

  

Xinh đẹp, tươi tắn và cách nói chuyện hồn nhiên như ngày nào, Hoa hậu Dương Mỹ Linh giờ vẫn chưa mua được căn nhà để đón mẹ lên ở cùng. Mỹ Linh tâm sự mình đã chuẩn bị mọi thứ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Las Vegas sắp tới.

* Từng từ chối khá nhiều cuộc thi trong nước và nước ngoài sao lần này Mỹ Linh quyết định tham gia Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009 tại Las Vegas?

 

- Đây không phải lần đầu công ty chọn tôi đi thi các cuộc thi nhan sắc nhưng vì công việc quá bận nên đã từ chối. Lần này, tôi đã thu xếp được thời gian. Hơn nữa, đây là cuộc thi lớn ở nước ngoài, tôi lấy làm vui và vinh dự.

 

* Danh hiệu Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2006 có giúp chị tự tin hơn trước cuộc thi sắp tới?

 

- Tôi nghĩ mình đã chuẩn bị những thứ tốt nhất để tham gia cuộc thi này. Về trang phục, tôi chú ý nhất là áo dài. Đây là trang phục đẹp nhất, tôn lên vẻ đẹp người con gái Việt… Bây giờ, tôi chỉ cần giữ một tinh thần thoải mái, không hồi hộp quá là ổn.

 

* Tự đánh giá về mình, chị thấy tự tin nhất về điểm gì trên cơ thể?

 

- Có lẽ là khuôn mặt vì mọi người bảo: “Cô bé này có khuôn mặt xinh xinh!”.

 

* Nhớ lại thời điểm đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp, khi từ cô gái “tỉnh lẻ” vừa chập chững bước chân lên sàn catwalk được vài tháng, chị có nghĩ mình quá gặp may?

 

- Nếu chỉ có may mắn thôi thì chưa đủ! Tôi nghĩ ngoài sự may mắn, còn là sự nỗ lực của bản thân mình và một tinh thần phấn đấu không ngừng nữa.

 

* Cho đến lúc này, chị thấy danh hiệu Hoa hậu đã đem lại cho mình những gì?

 

- Có thể nói hai từ: hạnh phúc! Chỉ với hai từ này đã bao hàm hết tất cả những gì mà danh hiệu đã mang lại cho tôi cũng như công việc tôi đang có.

 

* Người ta thấy sau khi đoạt ngôi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2006, chị quá im ắng, chưa biết dựa vào danh hiệu để “bật” lên vị trí và tiếng tăm của mình. Đó là vì yên phận hay vì chị quá lành?

 

- Đúng, 2 năm qua tôi chưa có gì nổi bật nhưng mỗi ngày tôi đều cố gắng từng bước một để khẳng định vị trí của mình. Tôi nghĩ danh hiệu chỉ là một bước đệm để con người ta phát triển hơn chứ không phải là tất cả. Nếu ta không biết phát huy đúng thì còn bị tác dụng ngược. Nếu nói tôi yên phận thì chưa hẳn vì hình ảnh của tôi ngày càng được mọi người biết đến đó chứ. Nếu nói tôi quá lành thì chính xác, tôi nghĩ chậm mà chắc vẫn hơn. Cũng đã nhiều người bảo sao tôi không tạo nên “cơn sóng gió” như bao người khác đã làm để gây sự chú ý. Tôi thì cho rằng, mình không cần phải làm vậy. Tôi chỉ muốn khi nhắc đến Dương Mỹ Linh thì người ta nghĩ đến một hình ảnh đẹp.

 

                  

                         Hoa hậu Dương Mỹ Linh tự tin với khuôn mặt xinh xinh

 

* Trong khi các người mẫu khác đều tìm kiếm cơ hội ở phim ảnh để lăng xê bản thân, mưu cầu sự nổi tiếng, riêng chị lại khước từ?

 

- Điện ảnh là con đường tôi đang nghĩ đến và sẽ đi trong thời gian tới. Nói “khước từ” thì có lẽ là không! Tôi đã từng nhận được những lời mời đóng phim nhưng chưa phù hợp ở thời điểm đó. Bây giờ, tôi đang chờ một vai diễn phù hợp với mình. Còn ca hát, tôi đành phải “khước từ” thôi vì tôi không có năng khiếu ca hát lắm.

 

* Chị nghĩ sao khi nghe ai đó nói, Hoa hậu Mỹ Linh sống quá giản dị và đơn giản?

 

- Mỗi người đều có một cuộc sống riêng. Kiểu cách không phải là cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ cuộc sống vốn đã có quá nhiều tất bật, bon chen cho nên mình chọn cách sống giản dị và có chút đơn giản, nhưng không phải “quá”. Tôi chỉ sợ cuộc sống của mình tẻ nhạt. Nhưng may mắn cho đến thời điểm này, tôi chưa hề cảm thấy như vậy. Tôi đang rất hạnh phúc với sự giản dị và đơn giản này.

 

* Người ta vẫn bàn tán nhiều về chuyện cô Hoa hậu sau khi đăng quang vẫn “ở nhà thuê và ôm gấu bông ngủ”, giờ tình hình được cải thiện tới đâu rồi?

 

- (Cười) Vẫn trước sau như một chị ạ. Tôi vẫn ở nhà thuê và … ôm gấu bông ngủ một thời gian nữa. Có được một căn nhà, rồi đón mẹ từ Bến Tre lên ở cùng là mơ ước từ lâu nhưng tôi cần thêm một thời gian nữa mới thực hiện được.

* Nhiều “chân dài” chọn cách nương tựa vào người đàn ông vững chắc về kinh tế, vừa được bao bọc vừa nhàn thân, chị thì sao?

 

- Tôi cũng phải nương tựa vào người đàn ông vững chắc về kinh tế nhưng phải dựa trên nền tảng tình yêu, chứ không đơn giản là “bánh ít đi thì bánh quy lại”. Tôi không muốn đánh đổi để được hai chữ “vật chất” đơn thuần.

 

* Chị cũng từng nói muốn có “điểm dừng” như người mẫu đàn chị Anh Thư, vậy khi nào chị sẽ lập gia đình, thực hiện thiên chức làm mẹ?

 

- Tôi nghĩ mọi người hiểu lầm rồi. “Điểm dừng” ở đây không có nghĩa là “lập gia đình”. Mỗi người có một cái duyên và nợ, tôi nghĩ đến một lúc nào đó mình sẽ như chị Thư nhưng chưa phải lúc này. Tuổi tôi bây giờ, vẫn còn nhiều điều khác để quan tâm. Mà chuyện hôn nhân, chắc là tuỳ duyên thôi!

 

* Thực sự với một cô gái xinh đẹp như này, điều khó tin nhất là cô chưa có bạn trai?


- Cuộc sống không bao giờ vẹn toàn cả. Tôi đã từng hạnh phúc với tình yêu của mình nhưng có lẽ tôi đã không giữ được nó.



(Nguồn: xaluan.com)

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: