Thứ tư, 29/11/2023,


Kasim vẫn mạnh mẽ khi không hát rock (23/07/2009) 

Ước mơ về một cuộc sống hạnh phúc bình dị, tràn ngập tình yêu là chủ đề chính trong album vừa ra mắt của Kasim Hoàng Vũ. Album có dòng nhạc ballad trữ tình làm chủ đạo. "Tôi muốn mọi người thấy rằng hát ballad vẫn có thể mạnh mẽ được như chơi rock. Điều đó sẽ thể hiện qua nội lực, cao trào và cảm xúc mãnh liệt tỏa ra từ trái tim người hát", Kasim chia sẻ.

 

Giải thích thêm về việc không sử dụng loại nhạc yêu thích cho album mới của mình, Kasim cho biết đó là do không tìm được ca khúc rock hay để hát. Hơn nữa, các ca khúc trong album "Vì em" có nội dung phù hợp với những cảm xúc đang thổn thức trong trái tim ở lứa tuổi của anh nên quyết định chọn thể loại trữ tình để thể hiện.

 

Chàng ca sĩ đam mê nhạc rock viết rằng: "Vì em, anh sẽ quên đi hết cuộc sống với bao nỗi muộn phiền. Vì em, anh sẽ quên đi những đắng cay trong cuộc đời". Lời hát cũng chính là chiêm nghiệm về mơ ước bình dị trong đời sống sau khi trải đủ cung bậc của cảm xúc. Đó cũng là lý do "Vì em", sáng tác mới nhất của Kasim, được chọn làm tựa đề của album.

 

           Album là kết quả của nhiều đêm Kasim miệt mài trong phòng thu tại gia, viết nhạc, thu âm, nghe thử và chỉnh sửa. 5 trong số 10 ca khúc có mặt trong album là nỗi lòng của bản thân Kasim hoặc cảm nhận từ bạn bè. Anh cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ hai nhạc sĩ thân thiết Lê Quang và Minh Nhiên.

 

Đây cũng là lần đầu tiên, Kasim chuẩn bị khá công phu cho phần hình ảnh trên bìa đĩa. Nếu so với thiết kế của album "Vì yêu", "Vì đâu" hay "Vì sao" thì "Vì em" được trau chuốt ngay từ ý tưởng. Sự trái ngược giữa tông màu lạnh, hình ảnh Kasim phong trần, mạnh mẽ với dòng nhạc lãng mạn, trữ tình cũng là một nét lạ, thu hút khán giả.

 

Sắp tới, Kasim còn xuất hiện trong vai trò mới - diễn viên điện ảnh. Ngoài phim truyện nhựa “Chết lúc nửa đêm” ra mắt vào trung tuần tháng 5, anh cũng vừa nhận lời tham gia cùng lúc phim “Hạnh phúc” và phim truyền hình “Yêu và hận”, sẽ bấm máy vào tháng 6.

 

Nhiêu Huy

(Nguồn: VnExpress)

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: