Thứ hai, 17/06/2024,


Mai Thu Huyền trở lại phim trường (06/07/2009) 

Tạm gác công việc bộn bề ở  FPT, Mai Thu Huyền đã hào hứng trở lại phim trường với một vai diễn mới trong bộ phim truyền hình Bước chân hoàn vũ của đạo diễn Xuân Phước.

* Chào chị! Đây có thể xem là cuộc dạo chơi hay là sự khởi đầu cho việc quay lại điện ảnh của chị?

 

- Từ trước tới giờ, mình chưa bao giờ xem nghiệp diễn là một cuộc dạo chơi. Khi nhận bất cứ vai gì hay việc gì liên quan đến điện ảnh, mình đều suy nghĩ rất kỹ. Mỗi bộ phim mới, mỗi vai diễn mới là một cơ hội để khám phá khả năng của mình.

 

* Đã xa rời nghiệp diễn một khoảng thời gian khá dài và làm những công việc hoàn toàn khác, chị có gặp khó khăn gì khi trở lại với việc diễn xuất?

 

- Quả thật “trăm hay không bằng tay quen”. Đúng là khi bắt đầu quay lại mình cũng hơi bỡ ngỡ một chút. Nhưng khi bắt đầu nhập vai thì sự yêu nghề và lòng đam mê nghệ thuật lập tức đưa mình nhập vào công việc. Cũng may mắn là nhân vật Phương Trà của bộ phim này có những nét khá tương đồng với mình ở ngoài đời.

 

* Thu Huyền có nghĩ vai Phương Trà trong Bước chân hoàn vũ là một vai diễn quá nhẹ ký  để đánh dấu sự trở lại của chị?

 

- Vai Phương Trà không thể nói là nhẹ ký hay nặng ký, vì đây thực sự là một nhân vật hoàn toàn khác so với những nhân vật mình từng đảm trách.

 

                   

 

* Tình huống diễn xuất nào trong phim làm chị ấn tượng ?

 

- Ai cũng biết mình là người Hà Nội, mà nhân vật Phương Trà là một cô gái miền Nam. Vì thế nên có những câu thoại mình phải cố gắng thể hiện khẩu hình giống người miền Nam, như từ “anh ấy” thì phải nói là “ảnh” (cười … ). Để khi lồng tiếng thì lời thoại sẽ khớp với khẩu hình. Không biết khán giả miền Bắc khi xem sẽ có phản ứng như thế nào. Mình đang rất hồi hộp.

 

* Sau khi bộ phim Bước chân hoàn vũ đóng máy, kế hoạch trong tương lai gần của chị là gì ?

 

- Sau khi Bước chân hoàn vũ dài 40 tập đóng máy, mình cũng đã nhận lời tham gia vào một bộ phim khác dài 30 tập do HTV phối hợp  sản xuất. Mình cũng mong muốn trong tương lai sẽ nhận được một vai diễn hoàn toàn mới lạ.

 

* Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện. Chúc chị sẽ có những vai diễn mới ưng ý.

 

 

Theo Phụ Nữ Online

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: