Thứ bảy, 15/06/2024,


Quang Thắng chạnh lòng vì… mũi to (24/06/2009) 

“Có lần tôi đang diễn, một anh cởi trần, mặc quần đùi chạy lên hét: 'Thắng mũi to, anh yêu em, cho anh hôn một cái' khiến tôi sợ quá cứ chạy lòng vòng trên sân khấu” - chàng diễn viên đất Cảng bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng câu chuyện vui gắn với cái tên độc đáo của mình.

 

* Khán giả vẫn quen gọi anh với biệt danh Thắng “Vẹo”, Thắng “Mũi to”. Anh nghĩ gì sao?

 

- Mọi người đã quen gọi tôi theo cách cửa miệng của họ. Bạn bè cũng thường bảo “Ê, Thắng vẹo”, “Ê, Vẹo ơi” một cách thân mật. Khán giả thì thấy mình mũi to nên hay khai thác vào điểm đó mà hét “Thắng mũi to ơi”. Nhưng kiểu yêu quý ấy nhiều khi khiến tôi rất chạnh lòng. Nó từng khiến tôi bất lợi vì gặp con gái xinh không tán được. Tôi không muốn người ta lấy cái méo mó, không được đẹp đẽ lắm để đặt cho mình. Tôi cũng không muốn bị đánh giá là đã lợi dụng đặc điểm khác người, tạo "thương hiệu" riêng để nổi tiếng. Tôi muốn tôi là người bình thường. Nói cách khác, tôi muốn Quang Thắng là Quang Thắng.

 

* Trên sân khấu anh hài hước nhưng ngoài đời lại rất nghiêm túc. Vì sao vậy?

 

- Tôi đã nhiều tuổi, là bố của hai em bé rồi, phải đứng đắn đàng hoàng chứ không nhố nhăng được. Giống như bao nhiêu ông bố khác, tôi cũng lăn lộn, bươn chải, mong muốn công việc trôi chảy để có điều kiện kinh tế chăm sóc gia đình chứ không muốn mang sân khấu ra ngoài đời. Diễn viên hài lúc nào cũng phải chọc cười người khác. Đôi khi chính họ có những nỗi buồn không biết nói cùng ai, chỉ biết khóc thầm. Chúng tôi mang nụ cười cho khán giả nhưng bản thân cuộc sống của mình không phải lúc nào cũng được vui vẻ như vậy. Ví như một lần tôi và Quốc Khánh đang đi diễn ở Ninh Bình thì nhận được tin bố anh Khánh mất. Tôi và Quốc Khánh rất thân thiết với nhau, bố anh ấy nằm đấy, anh Khánh buồn, tôi cũng buồn nhưng trên sân khấu vẫn phải hớn hở tưng bừng.

 

* Khi diễn anh thường đóng cặp với Vân Dung rất tình cảm. Vợ anh nghĩ sao về mối quan hệ này?

 

- Cô ấy biết đó là nghề của tôi nên không bao giờ thắc mắc. Tôi với Vân Dung thì quá là thân, thân đến mức có những điều không tâm sự được với ai thì tôi kể với Vân Dung. Tôi ở nhà Vân Dung nhiều mà Vân Dung xuống nhà tôi cũng lắm. Hai bên coi bố mẹ nhau như bố mẹ mình. Vân Dung có con trai, tôi có con gái. Hai đứa còn định kết thông gia. Thân như thế nhưng lắm lúc hai đứa cũng chành chọe nhau. Nghề tay trái của Vân Dung là buôn nhà. Có lần đi làm visa để biểu diễn ở Anh, đang lúc chờ phỏng vấn thì cô ấy hét lên: “Em đi về đếm tiền đây, có người đang chờ em về trả tiền nhà”. Tôi bực quá không làm thế nào được, khi người ta gọi vào phỏng vấn, hỏi Vân Dung đâu, tôi bảo: “Dung về đếm tiền rồi, mụ này tham lắm suốt ngày đi buôn nhà”. Một lúc sau Dung hớt hơ hớt hải chạy đến, đầu tóc dựng ngược, tôi nói: “Thôi không cần phải đến nữa. Tôi thấy tay bà phồng, lưỡi bà rộp hết lên do đếm tiền, tôi trả lời phỏng vấn hộ luôn rồi”. Thế là cô nàng cay cú đến tận bây giờ.

 

                    

                                 Hai ông bà thông gia tương lai

 

* Vân Dung từng nói nhiều lần “mồi chài” Quang Thắng nhưng anh chỉ biết có “hảo lớ” (vợ). Điều gì khiến một người đàn ông được không ít phụ nữ yêu quý dồn hết tâm sức cho gia đình như vậy?

 

- Bố mẹ tôi rất hạnh phúc, ông bà nội, ngoại tôi cũng vậy. Phải chăng đấy là gen, là truyền thống của gia đình? Thỉnh thoảng, đàn ông không thể tránh khỏi những cái nháy mắt, những khi say nắng nhưng thực tâm mình vẫn dành hết cho vợ, cho con. Tôi xấu trai lại hay tếu táo, nhìn thấy con gái đèm đẹp một chút là mắt la mày lém nhưng không tán tỉnh ai vì không thể phụ lòng tin của vợ. Tôi đi xa suốt ngày nên bí quyết số một để gìn giữ hạnh phúc gia đình là sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu không tin, chắc chúng tôi chẳng giữ được tình cảm vợ chồng đến ngày hôm nay.

 

* Tự nhận mình xấu trai, vậy ngày xưa anh chinh phục vợ thế nào?

 

- Yêu và lấy được cô ấy, tôi cũng vất vả lắm. Hai đứa chênh nhau 11 tuổi nên khi tôi bắt đầu để ý thì nàng mới có mười mấy tuổi. Thấy cô bé hay hay ở đối diện cơ quan, tôi chấm luôn. Ban đầu tôi làm quen bằng những câu trêu chọc rồi tăm tia và “dấm” dần đến khi nàng học lớp 12 mới dám ngỏ lời. Khi cô ấy lên Hà Nội học đại học tôi cũng lên học Đại học Văn hóa. Sau đó tôi học tiếp trường Sân khấu Điện ảnh rồi về làm đám cưới. Thời gian yêu đương kéo dài 7-8 năm. Hiện cô ấy công tác ở Thư viện thành phố, ngày làm 8 tiếng nên có điều kiện giúp tôi chăm sóc gia đình.

 

* Anh kéo gần khoảng cách 11 tuổi với vợ bằng cách nào?

 

- Tôi luôn tỏ ra đứng đắn, đàn ông trong việc dạy con và các giao tiếp xã hội. Nhưng riêng với vợ, tôi đùa nghịch và trẻ con lắm. Những lúc chỉ có hai vợ chồng, tôi rất hài hước và hay chọc cười cô ấy.

 

* Một người bận rộn như anh dành thời gian cho vợ con thế nào?

 

- Khi đi xa thì chủ yếu bằng điện thoại. Thời gian rảnh rỗi tôi tận tâm tận lực không ngại khó khăn gian khổ, có thể lao vào rửa bát, giặt quần áo thậm chí là quét nhà, lau nhà. Tôi có hai con gái, một cháu 6 tuổi, một cháu 2 tuổi rưỡi. Tôi đi diễn nhiều, ít có cơ hội ở nhà nên thương con lắm. Hai cô con gái rất tình cảm và hóm hỉnh. Lần nào đi đâu biểu diễn tôi cũng mua quà tặng vợ tặng con. Có những món quà bí mật của hai vợ chồng làm cô ấy vô cùng xúc động.

 

 

Ngọc Trần thực hiện

(Nguồn: VnExpress)

 

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: