Thứ bảy, 10/06/2023,


Ca sĩ Bích Thảo: Ngọt ngào câu hát dân ca (04/03/2009) 

Trong hai tối 3 và 4-3, ca sĩ Bích Thảo  thực hiện live show kỷ niệm 9 năm theo nghề ca hát chuyên nghiệp tại sân khấu ca nhạc 126. Live show có sự tham gia của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lý Hải, Minh Thuận, Quốc Đại, Việt Quang, nghệ sĩ hài Hoài Linh, Chí Tài, Minh Béo, Hữu Lộc…

Từ nhỏ, Bích Thảo đã mê ca hát, sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi quận Tân Bình, từng được các thầy là các NS Trương Quang Lục, Quốc Trụ, Hoài Nam dạy về thanh nhạc, ký xướng âm… Bích Thảo cũng tham gia nhiều chương trình thi, biểu diễn văn nghệ quần chúng tại thành phố. Thấy khả năng và niềm đam mê của Bích Thảo, các nhạc sĩ giảng dạy cho Thảo đã khuyến khích cô vào học Nhạc viện TPHCM.

 

Sau 7 năm học thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, Bích Thảo đã chọn con đường ca hát với dòng nhạc dân ca, trữ tình. Có lẽ đó cũng là duyên, là nghiệp mà Tổ đãi cho giọng hát của Bích Thảo. Quá trình bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp cũng có nhiều kỷ niệm khó quên… Thế nên, mơ ước làm một live show ghi nhớ quãng thời gian đi hát đã được ca sĩ Bích Thảo ấp ủ cách đây hơn 4 năm, nay mới thực hiện.

* PV: Bích Thảo chuyên hát dân ca, khi làm live show có ngại khó thu hút dẫn đến lỗ lã?

- Ca sĩ Bích Thảo: Khi quyết định làm live show tôi không nghĩ đến chuyện lỗ hay lời, vì đây đơn thuần là một live show kỷ niệm quãng thời gian 9 năm tôi theo đuổi nghề ca hát. Trước live show tôi đã giới thiệu với khán giả hai album nhạc trữ tình và nhạc dân ca là vol.1 Người mang tâm sự (có sự góp mặt của danh hài Hoài Linh) và vol.2 Tiếng dế cô đơn (có sự góp mặt của danh hài Chí Tài).

* Dòng nhạc dân ca khó thu hút khán giả nên Bích Thảo đã mời những ca sĩ nổi tiếng… để thêm hấp dẫn?

- Thật ra, lúc đầu tôi có liên hệ hợp tác với Công ty Nụ Cười Mới về khâu tổ chức chứ không nghĩ kết hợp với Nụ Cười Mới để mời các nghệ sĩ nổi tiếng như anh Hoài Linh, anh Chí Tài tham gia vào chương trình. Thế nhưng giữa anh Hoài Linh và tôi đã có tình anh em kết nghĩa lâu rồi, nên khi biết tôi làm live show kỷ niệm 9 năm ca hát các anh đã rất nhiệt tình tham gia. Ngay cả anh Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy. Anh Hưng bảo tôi: “Em cứ làm đi, đừng bận tâm chuyện thù lao. Từ đó đến giờ anh chưa giúp gì cho em…”. Đây cũng là lần đầu tiên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát song ca các ca khúc Phận tơ tằm, Tình đời… với một ca sĩ chuyên hát nhạc dân ca, trữ tình như tôi.

 

         


* Live show của Bích Thảo sẽ được thực hiện thế nào để không lẫn với các live show của các nghệ sĩ khác?

- Điểm nhấn mà đạo diễn Nguyên Đạt và ê-kíp thực hiện chương trình muốn gửi tới khán giả là giới thiệu những câu chuyện tình của cô gái nơi thôn quê lên thành thị kiếm sống. Mỗi nam ca sĩ sẽ diễn, hát với tôi trong từng hoạt cảnh khác nhau với những câu chuyện tình khác nhau… Đặc biệt, nghệ sĩ hài Hoài Linh sẽ là người dẫn dắt câu chuyện dí dỏm, vui tươi và cũng không kém phần kịch tính. Trong live show, tôi sẽ hát trên 20 bài, trong đó có những ca khúc trữ tình: Rước tình về quê hương, Không bao giờ quên anh, Bạc trắng lửa hồng, Chuyện ba mùa mưa… Các bài hát sẽ được Vệ Hùng phối lại mang nét tươi mới hơn, cùng với một số bài khác như Vợ chồng làm biếng, Người đã sang sông, Thương thầm 1, Thương thầm 2… Tôi cũng dự tính nếu live show thành công sẽ tiếp tục làm live show Câu hát tình quê 2 trong thời gian tới.

* Dường như Bích Thảo sẽ theo chồng định cư ở Mỹ trong thời gian tới?

- Dù theo chồng nhưng tôi sẽ bay đi bay về chứ không thể xa Việt Nam lâu được vì tôi rất yêu quê hương với từng câu dân ca, câu hò, điệu lý… Ông xã tôi hay bảo, chưa qua tới nước Mỹ mà đã muốn quay về Việt Nam rồi. Những lúc ở bên đó, tôi sẽ tiếp tục đem câu hát lời ca của mình phục vụ khán giả Việt Nam ở hải ngoại.

* Chị có nghĩ cạnh tranh với nhiều ca sĩ hát dân ca tại hải ngoại sẽ khó khăn?

- Ca sĩ hát nhạc dân ca ở hải ngoại tuy nhiều nhưng tôi nghĩ ca sĩ mỗi người mỗi vẻ, khán giả sẽ ủng hộ cho tất cả các ca sĩ hát nhạc quê hương bằng tất cả tấm lòng. Tôi không có ý cạnh tranh với ai, hễ bầu show nào thấy Bích Thảo thích hợp với chương trình của họ thì họ mời, tôi sẽ tham gia và hát hết mình. 

 

THÚY BÌNH

(Báo SGGP)

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
Các bài khác: