Thứ hai, 27/05/2024,


Lời thưa, nhân “Mùa Lộc Phát” Ất Mùi – 2015, ra mắt Ban vận động thành lập Hội Thi ca Truyền thống Việt Nam và trao thưởng cuộc thi “Tổ quốc và Đạo pháp” lần thứ Ba. (16/09/2015) 

 

 “Lộc Phát Ất Mùi – 2015” là ấn phẩm Thơ Lục Bát thứ 7, với hơn 300 bài thơ của gần 200 tác giả tự chọn, gắn với tên của 12 con giáp, được phát hành nhân ngày 6 tháng 8 âm lịch và cũng nhân kỷ niệm sinh nhật của website Lục Bát Việt Nam bước sang tuổi thứ 8; đồng thời, cũng là ấn phẩm chào mừng Lễ Ra mắt Ban vận động thành lập Hội Thi ca Truyền thống Việt Nam và Lễ Trao thưởng Cuộc thi Thơ “Tổ quốc và Đạo pháp” năm Ất Mùi – 2015.

 

Như chúng tôi đã giới thiệu cùng bạn đọc: Những Tác giả góp mặt trong tập sách này đã và đang cố gắng vận động tổ chức Lễ hội Lục Bát như một cách xây dựng thương hiệu cho Thơ và Văn hóa Tâm linh. Thương hiệu ấy rất xứng đáng được tôn vinh, được thường xuyên duy trì, bảo tồn, xây dựng và phát triển mãi mãi; khẳng định tầm quan trọng không thể thiếu, không thể mai một, không thể mất của thể Thơ Lục Bát, luôn được coi là Hồn thiêng, là Tinh túy của dân tộc Việt Nam.

Ngày hội Lục Bát được tổ chức vào “Mùa Phát Lộc” hàng năm, cùng với sự ra đời của Ban vận động thành lập Hội Thi ca Truyền thống Việt Nam, sẽ cộng hưởng như một điểm nhấn, để nhắc nhở mọi người ý thức về cội nguồn, về bản sắc và sự kế thừa Di sản Văn hóa của cha ông từ ngàn đời. Đây thực sự là một nhịp cầu nối giữa Truyền thống với Hiện tại, giữa Quá khứ với Tương lai; góp phần làm cho thế hệ trẻ hôm nay thêm nhớ tới công lao của tổ tiên, thêm tự hào về truyền thống của quê hương đất nước mình…

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía các cơ quan chức năng của Nhà nước và Hội Nhà văn Việt Nam; của các cơ quan truyền thông và báo chí; của các trang Website và Blog Văn hóa; của các tác giả và những người yêu thơ gần xa… Mỗi người chúng ta hãy làm một việc gì đó, dù nhỏ, tùy theo khả năng, để một ngày không xa, Thơ Lục Bát sẽ là Quốc Thi và Thơ Lục Bát được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại!

Việc ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Thi ca Truyền thống Việt Nam còn góp phần kết nối hàng ngàn Câu lạc bộ và hàng vạn tác giả, nghệ sĩ trên khắp các địa phương trong cả nước; đồng thời, khẳng định những giá trị nhân văn của cộng đồng sáng tác và biểu diễn thi ca không chuyên của nước ta với cả thế giới.

Cầu chúc cho quý vị và các bạn luôn có nhiều sức khỏe, năng động, sáng tạo và thành công!

Hà Nội, mùa Phát Lộc Ất Mùi – 2015
   
Nhà thơ ĐẶNG VƯƠNG HƯNG

          __________________

         Kính mời các tác giả tham gia Lộc Phát Ất Mùi – 2015, liên hệ với các BTV Trương Nam Chi và Chử Thu Hằng, để nhận sách biếu trong Ngày Hội Lục Bát tại Khu sinh Thái Vĩnh Hưng!

Chia sẻ:                   Gửi cho bạn bè
Mỗi độc giả cũng là một tác giả
(Mời bạn cho ý kiến, cảm nhận và lời bình sau khi đọc bài viết trên)
Họ và tên  *
Địa chỉ  *
Email  *
Điện thoại  *
Nội dung (bạn cần sử dụng font chữ Unicode, có dấu; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại,... Nếu thiếu các thông tin đó, có thể chúng tôi sẽ từ chối cho hiển thị
 
  TRẦN THỊ THANH LIÊM - THANHLIEMDAINAM@YAHOO.COM - 0987641698 - 56 VŨ TRỌNG PHỤNG HÀ NỘI  (Ngày 18/09/2015 0:44:13)

"Việc ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Thi ca Truyền thống Việt Nam còn góp phần kết nối hàng ngàn Câu lạc bộ và hàng vạn tác giả, nghệ sĩ trên khắp các địa phương trong cả nước; đồng thời, khẳng định những giá trị nhân văn của cộng đồng sáng tác và biểu diễn thi ca không chuyên của nước ta với cả thế giới."
Đúng vậy. Xin cầu chúc cho lễ hội thành công tốt đẹp!

Các bài khác: