Thứ hai, 22/09/2014,


Đây là Tập đại thành về người anh hùng Hoàng Hoa Thám; là sự kế thừa và tổng kết toàn bộ thành tựu nghiên cứu của giới nghiên cứu lịch sử từ trước tới nay, trong và ngoài nước về một vĩ nhân lịch sử

Ban tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XII của Hội Nhà văn Việt Nam vừa tiến hành cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Ngày Thơ Nguyên Tiêu xuân Giáp Ngọ năm 2014.

Những người thực hiện Lục Bát Việt Nam xin bày tỏ sự biết ơn tới tất cả các Tác giả và toàn thể Bạn đọc đã nhiệt tình cộng tác và ủng hộ trong một năm qua! Năm mới, sáng tạo mới và thành công mới!
 

Bài thơ không chỉ là lời tự tình đằm thắm của một tâm hồn thuỷ chung, tin cậy mà còn cất giấu trong mình một bức tranh thiên nhiên tráng lệ và quyến rũ mê hồn vì một vẻ đẹp như sinh ra bởi con người và cũng chỉ dành để cho con người.

Có thể nói, truyện của Nguyễn Đăng An là tiếng gọi của những thân phận trắc trở, éo le, đau đớn, của những khát vọng không thành, của những cảm xúc nội tâm trữ tình, của những bi kịch cá nhân lẩn khuất trong bi kịch lớn xã hội.

Bận rộn với bao công việc thường nhật, Tấn Xuân không chỉ là người đàn ông giỏi võ, một lương y kê đơn bốc thuốc mát tay, say mê thơ và sáng tác nhạc với những bài ca ngợi quê hương, đất nước, con người… Bài hát “Hành khúc võ cổ truyền Việt Nam” của anh đã được Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam chọn làm nhạc nền...

Đến dự buổi Lễ có các Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn VN khóa VIII; các tác giả đoạt Giải thưởng văn học của Hội Nhà văn VN năm 2013, các hội viên mới được xét kết nạp; đông đảo các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình, dịch giả tại TP. Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - "Phố ông đồ" lần thứ 6 mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 vừa "mở phiên giao dịch" đầu tiên vào tối ngày 18/1 tại Cung Văn hóa lao động TP Hồ Chí Minh.

Những thi phẩm đặc sắc của Phạm Tiến Duật hoàn toàn không phải vì ở sự câu nệ của lựa chọn thể thơ mà ở sự dung dị của ngôn từ và hình tượng, ở cảm xúc trong sáng và gợi mở sâu xa những vấn đề về lẽ sống và nhân cách, thể hiện tâm hồn và khí phách của người Việt Nam giàu yêu thương và quả cảm. Những bài thơ ấy xứng đáng được xếp trên giá sách của thời gian có tên gọi: Thơ của muôn đời.

"Nửa đêm ở ngõ Tạm Thương" tập hợp các tác phẩm đặc sắc đăng trên báo Nhân dân hàng tháng trong năm 2013. Sách chia làm hai phần: Truyện ngắn của các tác giả Võ Thị Xuân Hà, Phong Điệp, Đỗ Bích Thúy, Vũ Xuân Tửu, Kiều Bích Hậu... và các tạp bút của Vi Thùy Linh. 

Chuyện các nhà văn, tác giả khi đã ở tuổi "xế chiều" được ghi nhận, vinh danh bởi các giải thưởng không đơn thuần chỉ là một hiện tượng của đời sống văn học 2013. Nó còn cho thấy một xu hướng đáng mừng là độc giả đang quay trở lại với những tác phẩm giá trị được viết nên bởi những cây bút "già" tuổi nghề, giàu kinh nghiệm sống và được "thẩm định" bởi chính người đọc.

Để hiểu thêm hậu trường chấm giải và bên lề Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm nay, chúng tôi giới thiệu ý kiến của Nhà văn Trần Đức Tiến, - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, thành viên Hội đồng chung khảo xung quanh tập truyện ngắn đoạt giải thưởng của tác giả Nguyễn Trí, qua cuộc đối thoại giữa anh và chị Dương Phương Vinh, pv báo Tiền Phong.

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8, 9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng