Thứ tư, 22/10/2014,


 Nguyễn Thanh Hải là một trong số những gương mặt thơ trẻ xuất hiện trên thi đàn nước nhà những năm gần đây. Cái tên Nguyễn Thanh Hải được những người yêu thích văn chương biết đến bởi sự góp mặt của anh ở các tuyển thơ với những bài thơ da diết, đau đáu nỗi niềm. Anh cũng được bạn đọc cả nước biết đến với vai trò là Biên tập viên trang lucbat.com- phụ trách khu vực …

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách.

 Ngày 17-3 2014, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội (6- Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi thơ Đại Nam – Nguyễn Bỉnh Khiêm do Câu lạc bộ Thơ Việt Nam tổ chức.

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2014, nhưng Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã và đang tích cực chuẩn bị những điều kiện cần thiết để phục vụ cho mùa lễ hội năm nay.

Khó gì, cứ đến cổng Khu công nghiệp đối diện với Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Nội - Km 8 đường cao tốc Thăng Long Nội Bài, hỏi nhà Giang Còi thì ai chả biết!

Những người trẻ viết về chiến tranh vốn không nhiều. Bởi đó là một đề tài quen mà lại rất khó viết. Vậy mà giữa dòng chảy xô bồ của cuộc sống hiện đại vẫn có một nhà thơ trẻ đang đi ngược xu thế để tìm về với Trường Sơn một thủa .

Là đêm nhạc Trịnh dành riêng cho người yêu nhạc Hà Nội, tháng 3 hàng năm đêm nhạc “Ru tình” lại “tái xuất”. Năm nay, lần đầu tiên khán giả thưởng thức âm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua tiếng saxophone đầy ngẫu hứng, cuốn hút của Trần Mạnh Tuấn.

Trong số các họa sĩ vẽ tranh cổ động hàng đầu của Việt Nam, có lẽ ít ai có số lượng tranh vẽ về Bác Hồ nhiều như ông. Họa sĩ Trần Mai quan niệm làm nghề là đưa tác phẩm đến với công chúng bằng cái Tâm, lòng đam mê thực sự chứ không phải bởi mục đích nổi tiếng. Ông bảo chỉ những bức tranh mới neo người nghệ sĩ lại với cuộc đời, dù thời gian có thể làm cho con người già đi và biến mất.

Tối 20/2, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ trao giải Liên hoan Ảnh, Phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN 2013.

Đây có thể là một trong những phát hiện lớn nhất của Mỹ thuật Việt Nam trong năm 2014. “Khoảnh khắc chiến trường giới thiệu gần 400 tác phẩm tranh cổ động, ký họa chân dung và tranh phong cảnh của Đại tá CAND Lương Mạnh Tâm, nguyên cán bộ An ninh Trung ương Cục Miền Nam...

Phóng viên Dân trí đã tìm gặp được trợ lý đạo diễn của bộ phim Cánh đồng hoang để nghe ông kể lại những chuyện chưa kể về 3S (Hồng Sến+ Nguyễn Quang Sáng+ Trịnh Công Sơn) xuất sắc của bộ phim...

Sáng 13/2/2014 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), các Câu lạc bộ thơ đang sinh hoạt trên địa bàn TP. Hà Nội đã tổ chức thi trình diễn thơ mừng xuân Giáp Ngọ. Ban giám khảo gồm: nhà thơ Hữu Thỉnh

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8, 9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng