Thứ tư, 29/06/2022,


 MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA: Để cổ súy cho thơ hay, tôn vinh thơ hay;để đồng hành với công cuộc làm giàu đẹp hơn tiếng Việt; để có thơ hay hơn nữa in trên Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm; Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm tổ chức Cuộc thi Thơ 2017 – 2018

Đúng 8 giờ 45 phút sáng 11-2-2017 (Rằm tháng Giêng Đinh Dậu), tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, TP Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV-Nguyên Tiêu Đinh Dậu 2017

Với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng Đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng Giêng (11/1) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Những dịp năm hết tết đến là thời điểm nhìn lại thành quả các nhà văn mang tuổi con giáp đã đạt được trong năm và cùng điểm lại những gương mặt các nhà văn đang chuẩn bị bước vào năm ‘tuổi’ sắp tới, đó là một niềm vui nho nhỏ của chúng tôi.

   Chào Xuân mới Đinh Dậu, Lucbat.vn xin gửi lời chúc tốt lành, may mắn, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và giầu sức sáng tạo đến tất cả các nhà thơ, nhà văn trên mọi miền Đất nước. Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Lucbat.vn xin trân trọng giới thiệu trang thơ xuân 2017 và mong nhận được sự cộng tác của các bạn yêu thơ Lục bát trên mọi miền đất nước và kiều bào ở nước ngoài 

   Từ lâu, gà luôn xuất hiện trong đời sống văn hóa nhiều nước trên thế giới. Từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, gà đã trở thành biểu tượng xuyên văn hóa, mang sức mạnh biểu trưng cho ý niệm đa diện, đa chiều về vũ trụ, thiên nhiên, nhân sinh, tâm linh, nhân tính. Danh xưng “gà” đã đi vào ngôn ngữ đời sống qua lời ăn, tiếng nói hằng ngày, qua thành ngữ, tục ngữ, ca dao và trở thành hình tượng đặc sắc, sinh động trong nhiều sáng tác văn chương Việt.

  Sáng ngày 19/1/2017 tại số 19 Trần Hưng Đạo, Hải Phòng), Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng và những người bạn đã tổ chức ra mắt sách “Thơ văn và cảm nhận” của bác sĩ, nhà thơ Nguyễn Thanh Tuyên. 

    Ngày 18 tháng 01 năm 2017, Nhà thơ Đỗ Hàn – Chánh Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam lĩnh hội sự ủy nhiệm cùa Lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam cùng một số nhà văn, nhà báo và cán bộ Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam đã có chuyến đến thăm, tặng quà và chúc tết lãnh đạo và chiến sĩ trung đoàn Thủ đô – Đơn vị kết nghĩa với Hội Nhà văn Việt Nam.

Ngày 13/1/2017, các thành viên Nhóm Thường trực BBT Lục Bát đã có buổi gặp mặt thân mật tại Lục Bát Hội Quán nhân dịp kết thúc năm Bính Thân và đón chào năm mới Đinh Dậu.
 

 Trong các ngày 4 và ngày 5 tháng 1 năm 2017, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam (khoá IX) đã tiến hành phiên họp toàn thể. Sau khi xem xét kết quả bầu chọn của các Hội đồng chuyên môn, ý kiến của các Chi hội và các Ban chức năng, Ban chấp hành Hội Nhà văn quyết định trao giải thưởng năm 2016 và kết nạp các tác giả có tên sau đây vào Hội Nhà văn Việt Nam.
Lục bát Việt Nam xin chúc mừng các tác giả đạt giải thưởng và hội viên mới kết nạp.


Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS. Triết gia Trần Đức Thảo, NXB ĐHSP Hà Nội phối hợp trường ĐH KHXHNV- ĐH Quốc gia TP.HCM và Nhà sách Khai Minh đồng tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách tại Hội trường D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM, từ 8g30-11g30 ngày 07/01. 

 Trước thềm năm mới 2017, Ban biên tập trang Lucbat.vn xin gửi lời chúc tới đại gia đình ta một năm mới may mắn, sức khỏe hạnh phúc và thành công!

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7, 8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng