Thứ bảy, 28/11/2015,


 Nhìn danh mục những chương trình nghệ thuật mấy năm gần đây, gần như thiếu vắng đề tài thương binh, liệt sĩ, cho dù năm nào cũng có kỷ niệm ngày này và nhiều kỷ niệm khác có liên quan. Phải chăng đề tài này bị bỏ lơi hay vì không thể cạnh tranh bởi các đề tài “thị trường” ăn khách khác nên trở thành một thứ “lễ” cho có?
Làm cho có hay chỉ là phong trào rồi bỏ?

 8h30 ngày 16/7/2015 (tức 1 tháng 7 năm Ất Mùi) Ngày Hội Lục Bát lần thứ 7 đã tưng bừng khai mạc tại Quảng trường khu Trung tâm Thương mại Royal City Hà Nội.

 

Ngày hội Lục bát 2015 đã khép lại. Nhưng niềm vui, sự háo hức vui vẻ, dư âm ngọt ngào sâu lắng vẫn đang dồn đọng, lan tỏa trong lòng khách thơ...

 

 

Thư ngỏ   (20/07/2015)


     
Nguyễn Hữu Thịnh trân trọng kính mời các quý vị và các bạn yêu thích Văn học “thơ ca” tới dự buổi ra mắt tập thơ HOÀI KHÚC TƯƠNG THI của Thịnh vào hồi 7 giờ 30 sáng ngày 28/7/2015 tại nhà khách liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương, đường Chi Lăng, Thành Phố Hải Dương.


Lần đầu tiên, Ngày Hội  Lục Bát được tổ chức sớm hơn thường lệ và mang chủ đề "Tự hào Việt Nam - Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" đã được tổ chức tại Quảng trường khu Trung tâm Thương mại Royal City TP (Hà Nội) chật kín người yêu thơ và khán giả đến từ mọi miền đất nước. 

Ban Tổ chức Ngày Hội Lục Bát Bát Ất Mùi - 2015 rất mong nhận được sự hưởng ứng của quý vị và các bạn về việc soạn thảo và hoàn thiện nội dung Chúc văn và ủng hộ cả về tinh thần, vật chất…

 (Lucbat.vn): Dưới đây là danh sách các tác giả đã đăng ký tham gia việc xuất bản và phát hành ấn phẩm đặc biệt “Lộc Phát Ất Mùi - 2015”. Căn cứ thời gian đăng ký, chúng tôi cập nhật ngẫu nhiên gồm: số thứ tự, tên tác giả, địa chỉ, tên tác phẩm và ghi chú số tiền ủng hộ Lễ hội (nếu có).

Đại hội chính thức khai mạc vào sáng 9/7. Có thể nói, đây là kỳ đại hội thành công bởi đã thỏa mãn các tiêu chí kỉ cương, cởi mở và dân chủ.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX đã khai mạc sáng 9/7/2015 tại Hà Nội.  

Trước Ngày hội Lục Bát lần thứ 7, Ban Chủ nhiệm liên tục nhận được câu hỏi của nhiều người yêu thơ cả nước: Ngày Hội Lục Bát Ất Mùi – 2015 có gì mới? Xin thưa:

Sáng 03/07/2015, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Họp báo Đại hội Đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) tại trụ sở trung ương Hội (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội) với sự tham dự của phóng viên đại diện 50 cơ quan báo chí trên cả nước

  10 giờ 15 phút sáng 29-6-2015, làng âm nhạc Việt Nam mất đi một gương mặt gạo cội: nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Ông được đưa đi cấp cứu vì suy hô hấp cấp, sau 3 ngày nằm ở Bệnh viện Thống Nhất – TPHCM, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã ra đi ở tuổi 91 một cách nhẹ nhàng như cá tính sáng tạo của ông!

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7, 8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng