Thứ bảy, 22/11/2014,


Người đẹp Vũ Thiên Kiều, đến từ quê hương chị Sứ (Kiên Giang) đã đoạt giải nhất với tác phẩm Bí mật trong căn buồng với đánh giá ngắn gọn của ban chung khảo: “Câu chuyện chỉ có một trang giấy nhưng súc tích như một tập phim. Các tình huống thắt mở liên tục, kịch tính và làm cho người đọc phân vân, hồi hộp, trôi trong bất ngờ này đến bất ngờ khác”.

(Thethaovanhoa.vn) - Phần lớn sách đoạt giải Sách hay, Sách đẹp 2013 của Hội xuất bản Việt Nam ít có sức hấp dẫn thương mại, cũng chưa phải là những đầu sách nổi bật trên thị trường. Giải thưởng không phản ánh đúng thị trường xuất bản.

Đại Lễ Thượng lương Đại hùng Bảo điện chùa Thanh Vân đã được Đảng bộ, Chính quyền và bà con nhân dân làng Tử La, xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội long trọng tổ chức.

(Thethaovanhoa.vn) - GS người Mỹ Peter Zinoman so sánh tác gia Việt Nam với George Orwell, một tác gia tầm cỡ thế giới. “Theo tôi, Vũ Trọng Phụng không thua kém Orwell, họ có nhiều điểm tương đồng về viễn kiến thời cuộc và nghệ thuật viết” - ông nói với TT&VH.

Cụm từ "văn học mạng" đã dần trở nên quen thuộc với độc giả Việt Nam. Tới nay độc giả ít quan tâm tới ranh giới giữa sách in với tác phẩm xuất bản trên mạng và dường như giá trị hai loại hình tác phẩm đó đã gần như là một. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa cũng như chia sẻ những suy nghĩ về tương lai văn học mạng trong đời sống văn học

Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập QĐND, Nhà xuất bản CAND và Quỹ Mãi mãi tuổi 20 đã tổ chức cuộc giao lưu giữa các tướng lĩnh, sĩ quan phòng không –không quân (PK-KQ) và CAND từng tham gia bảo vệ tù binh phi công Mỹ ở Việt Nam

Nguyễn Đình Thi là người đa tài. Ông vừa viết văn, làm thơ, viết lý luận phê bình lại kiêm cả soạn kịch và sáng tác nhạc. Thành tựu trên nhiều lĩnh vực có thể khiến ông được độc giả (và thính giả) gọi bằng những danh hiệu khác nhau. Tuy nhiên, tựu trung, mọi người thường gọi Nguyễn Đình Thi là nhà văn. Đây là danh hiệu được giới cầm bút dùng nhiều nhất và thậm chí, có nơi có lúc nó còn được gắn với tính từ "lớn": Nhà văn lớn. Không phải không có cơn cớ...

Tại buổi gặp mặt trang trọng này, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý “Quỹ Mãi mãi tuổi 20”, nguyên Tư lệnh Quân khu IV đã phát biểu khai mạc; Thiếu tướng Phạm Văn Dần, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục III - Bộ Công an đã đọc lời đề dẫn tác phẩm và nhấn mạnh: Phi công Mỹ ở Việt Nam - Cuốn sách nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn!

Với đề tài độc đáo, tư liệu phong phú và cách viết hấp dẫn, “Phi công Mỹ ở Việt Nam” là một trong những cuốn sách được tìm đọc nhiều nhất của Nhà văn Đặng Vương Hưng.

 Câu lạc bộ THƠ VIỆT NAM VÂN ĐỒN ra đời đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của nhân dân, đây là một hoạt động văn hóa cộng đồng lành mạnh, mang tính xây dựng và nhân văn cao đẹp, là một việc làm thiết thực góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

 TPM. Ngày 10/12, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Nguyễn Lân - Cuộc đời và sự nghiệp” nhân Kỉ niệm 10 năm ngày mất của Giáo sư Nguyễn Lân. Tại hội thảo, nhiều giáo sư, nhà giáo dục, nhà văn nổi tiếng của Việt Nam chia sẻ và tự hào mình được là học trò của GS Nguyễn Lân.

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 4) 14 di tích.

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12] Tiếp  Cuối cùng