Thứ ba, 30/06/2015,


Đọc thơ Lưu Thế Quyền đã mươi năm trở lại đây, có những bài thấy thích, thấy yêu… nhưng rồi cuộc sống vật chất xô bồ ồn ã cứ đẩy mình lao về phía trước, nên cũng chả biết người thơ trẻ ấy ở đâu… Mấy năm qua, Quyền cộng tác và trở thành biên tập của trang Lucbat.com, thì thi thoảng tôi mới có điều kiện để trao đổi văn chương cùng Nhà thơ trẻ của miền đất trung du. Chớm thu này, tôi nhận được bản thảo tập thơ mới của anh. Thức với đêm Hà Nội, tôi lang thang trong những buồn vui của miền “Tình yêu không có dại khờ”. Và khi bình mình ló rạng, thì trong tôi, bức chân dung thơ của chàng trai miền đất trung du đã thanh thoát hiện lên. Thơ Lưu Thế Quyền đằm thắm tình yêu với Tổ quốc, chân thành thơm thảo với quê hương, nồng nàn dâng hiến, không ngần ngại mở bung khát vọng trong tình yêu đôi lứa… 

Ban Tổ chức Ngày Hội Lục Bát Bát Giáp Ngọ - 2014 với chủ đề “Đất nước và biển đảo quê hương”, rất mong nhận được sự hưởng ứng của quý vị và các bạn về việc soạn thảo và hoàn thiện nội dung Chúc văn…

Tự đáy lòng tôi đã bật lên câu hỏi: Có lửa không mẹ ơi? khi nhà thơ Đông Trình đọc lại bài thơ “Mẹ và lửa” anh viết cách đây tròn 27 năm.

Nguyễn Đình Tú kể câu chuyện khốc liệt trong "Xác phàm" - tiểu thuyết lấy đề tài về cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979.

Cuốn sách "Thư chiến trường" là những trang viết của nhà phê bình Ngô Thảo - người lính Việt Nam và ông Donald C.Lundquist - người lính Mỹ - gửi cho vợ khi tham gia chiến tranh ở Việt Nam.

Các bài thơ Lục Bát tham dự Cuộc thi sáng tác tác Thơ Lục Bát mang tên Tổ quốc và Đạo pháp (2012 – 2018) được đăng tải trên trang Lục Bát Việt Nam từ ngày 15/7/2013 đến ngày 15/7/2014 sẽ được tham gia Sơ kết lần thứ Hai và trao thưởng đúng dịp Ngày Hội Lục Bát Giáp Ngọ - 2014.

Nhà văn Tô Hoài, cha đẻ của tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký, Vợ chồng A phủ... nổi tiếng, đã qua đời trưa 6/7/2014 tại Hà Nội, thọ 95 tuổi.

Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Huệ đã vượt qua quãng đời chìm nổi nghiệt ngã của mình bằng văn chương. Đến với Lục Bát Việt Nam, chị được mời "gác cửa" cho các chuyên mục "Sự kiện nhân vật" và "Lục Bát quán"...

Được ban hành vào cuối tháng 6 vừa qua, bản Nghị định xét tặng các danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực Di sản văn hóa Phi vật thể đã "cán đích" sau... 12 năm, kể từ thời điểm Bộ VH, TT&DL được giao trách nhiệm xây dựng thông tư về vấn đề này

Thập niên 40 - 50 thế kỷ trước, nhạc sĩ nức tiếng Đoàn Chuẩn đã ghi dấu ấn vừa bằng những ca khúc trữ tình và cả những giai thoại yêu đương say đắm. Những giai thoại đó, đến nay, người con trai của ông lại bảo rằng chỉ vì công chúng quá yêu mà thêu dệt nên.

Hồ Phương là nhà văn trưởng thành từ “Chiến sĩ quyết tử” của Thủ đô. Ông có mặt ở hầu hết các điểm nóng trên chiến trường, khi thì ở vị trí của một người lính trực tiếp cầm súng chiến đấu với kẻ thù, khi thì là chính trị viên, phóng viên… Cả cuộc đời gắn liền với quân ngũ không chỉ giúp ông có được nhiều chất liệu vô cùng quý giá về người lính mà còn là nguồn sinh lực kỳ diệu tạo dấu ấn riêng trong mỗi tác phẩm của Hồ Phương. Nhiều người nhận định rằng, nhà văn, Thiếu tướng Hồ Phương thuộc tuýp nhà văn “gừng càng già càng cay”, tuổi càng cao viết càng khỏe. Tại thời điểm này, khi đã bước qua tuổi 80 ông vẫn chưa ngừng viết về người lính.

30 tác phẩm tranh sơn mài có vẻ đẹp kỳ diệu ẩn sâu dưới lớp sơn được trưng bày triển lãm trong khuôn khổ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga từ ngày 25-30/6 đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho khán giả Moscow.

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12] Tiếp  Cuối cùng