Chủ nhật, 23/04/2017,


  Trong 2 ngày 8-9/1, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

Sáng ngày 07/01/2015, tại Hội trường Nhà Xuất bản Công an - Hà Nội, diễn ra buổi họp báo giới thiệu cuốn sách Nguyễn Đình Lạp (Tuyển tập). Đồng chí Đại tá, ThS. Mã Duy Quân, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân chủ trì buổi gặp mặt báo chí.
 

Nhân dịp kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015), Giáo sư Phong Lê, Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam đã có bài viết quan trọng khắc hoạ rõ nét đóng góp của “Danh nhân văn hoá thế giới”…
 

Ngày 8-10-2015, Viện hàn lâm khoa học Thụy Điển đã công bố việc trao giải thưởng Nobel văn chương 2015 cho nhà văn, nhà báo của Belarus là bà Svetlana Alexievich. Nữ văn sĩ 67 tuổi này trở thành cây bút nữ thứ 14 và là nhà báo đầu tiên được trao giải thưởng văn chương danh giá này.

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức. Ông Tô Hoài Nam khởi xướng và Nhà văn Đặng Vương Hưng là tác giả ý tưởng.

Chiều 15/12, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đến thăm và trao tặng bằng khen cho tạp chí Văn nghệ Quân đội vì "đã có thành tích xuất sắc nâng cao chất lượng tạp chí đẩy mạnh sáng tác, quảng bá tác phẩm và phát hiện bồi dưỡng lực lượng sáng tác Trẻ" nhân kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015).

Ngày 18.12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư pháp phát động cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí. 

Trong bài “Lối mòn”, Nhà thơ Đặng Cương Lăng viết: Tình yêu không chấp nhận lối mòn. Và tôi đã dùng câu thơ Tình yêu không chấp nhận lối mòn làm tựa đề cho bài viết. Quả thực, không một ai có thể nói cho người khác một kinh nghiệm nào cụ thể để đi đến tình yêu. Nếu làm được vậy thì tình yêu sẽ không còn là tình yêu nữa khi nó đánh mất đi sự bí ẩn của nó. Nghệ thuật cũng vậy. Thơ ca càng đúng như vậy. Nhà thơ phải luôn luôn xóa đi cái nhìn của hôm qua trong bài thơ viết hôm nay. Nếu không, nhà thơ sẽ chìm dần váo chính cái mà nhà thơ đã dựng lên.

Vào đúng ngày 22/12/2015, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Quỹ Mãi mãi tuổi 20, sẽ tổ chức Lễ Khởi công xây dựng công trình Nhà khách miễn phí, Đền thờ và Tượng đài cùng tên “Mãi mãi tuổi 20” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn bằng kinh phí xã hội hóa.

 

Trong gần một năm qua Langchau- Đồng Thị Chúc (ĐTC) đã giành hết tâm huyết và khả năng của mình để hoàn thành tập thơ LỤC BÁT DÂNG TẶNG MẸ TA. Trân trọng tình cảm thương kính mẹ của các tác giả, ĐTC đã cố gắng chăm chút cho tập thơ có hình thức trang trọng và chất lượng đảm bảo để có thể được coi là tác phẩm văn học đọc được và tồn đọng trong nền văn học VN.  

Đời thơ Việt Phương, Cửa mở đóng vai trò đặc biệt. Như là mối tình đầu của ông. Vừa mới lạ. Vừa sung mãn. Những ý tưởng, những hình tượng thơ như bản hòa màu cho những âm thanh khác biệt xuất hiện ngay khi ông bước vào làng văn chương

Chúc mừng chị với giải thưởng văn học dịch của Hội Nhà văn Hà Nội vừa rồi. Với bạn đọc cả nước thì có thể nhiều người còn chưa biết đến Kiên ngạnh như thủy nhưng chắc hẳn với chị thì đã có một khoảng thời gian dài đồng hành với nó trước khi giới thiệu đến bạn đọc Việt Nam. Chị có thể chia sẻ cơ duyên đến với bản thảo này?

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12] Tiếp  Cuối cùng