Thứ hai, 20/04/2015,


Tháng 5/1988, Bộ Quốc phòng cùng với Quân chủng Hải quân tổ chức một chuyến ra thăm Trường Sa trên 2 tàu 861, 961, nhân dịp 13 năm giải phóng Trường Sa và ít ngày sau chiến sự Gạc Ma 14/3/1988.

Nhà báo, nhà thơ Trần Đình Chính, tác giả bài thơ nổi tiếng “Ở hai đầu nỗi nhớ” vừa qua đời lúc 9 giờ kém 15 phút sáng 9/5 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, hưởng thọ 60 tuổi. Tang lễ của ông bắt đầu vào hồi 11 giờ ngày 11/5, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.

Nhà văn, nhà viết kịch Học Phi vừa đi vào cõi cực lạc để lại bao thương tiếc trong lòng người thân, bạn bè, công chúng yêu văn học nghệ thuật về một nhân cách lớn.

LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT NAM đã mở trại sáng tác văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh trong đó có: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định

Đã thành một tục lệ thiêng liêng từ nhiều năm nay, gần tới ngày kỷ niệm Chiến thắng 30 tháng Tư, nhiều cựu chiến binh đã tìm về những Nghĩa trang Liệt sĩ ở chiến trường xưa để thắp hương cho đồng đội.

Bức tượng bằng silicon đã tái hiện gần như hoàn hảo về Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời đang ngồi ở góc làm việc của mình.

Đó là câu chuyện những người lính đã phải hi sinh thân mình, những giọt nước mắt mặn chát khi chứng kiến cảnh “thịt trộn bùn non”, phải dẫm lên xác đồng đội, câu chuyện bông đùa của anh chiến sĩ về các cô dân công, sự mộng mơ của chàng trai trẻ Hà Thành…

Độc giả là người bỏ tiền ra mua sách của nhà văn, là động lực để nhà văn cầm bút. Bên cạnh việc coi độc giả là ưu tiên hàng đầu thì cũng có nhà văn lấy cái tôi, sở thích, quan điểm cá nhân… làm lý do chính để cầm bút ngồi vào bàn viết. 

Dù là truyện ngắn, ký hay một bài phỏng vấn, các sách mới về Huế phác nên một không gian hoài niệm, thâm trầm của con người và vùng đất cố đô.

Tết Lào Bunpimay diễn ra từ 13 đến 15/4 hằng năm, khi thời tiết dễ chịu, bầu trời trong sáng, các dòng sông lớn dồi dào nước tượng trưng cho một năm mới nhiều lộc. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào, đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Bunpimay cũng là dịp để nuôi dưỡng và hun đúc nghệ thuật của dân tộc Lào.

Sáng 10/04/2014 tại số 19 Trần Hưng Đạo (Hải Phòng), Hội nhà văn Hải Phòng đã tổ chức phát động cuộc “Thi thơ năm 2014”.
Tới dự có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, BCH Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, BCH Hội Nhà văn Hải Phòng cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ và các cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố.

Vừa qua, từ tháng 10/2013, Hội NHNT tỉnh Hưng Yên đã phát động cuộc thi thơ viết về biển đảo quê hương. Lễ tổng kết trao giải được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng 4 năm 2014.

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12] Tiếp  Cuối cùng