Thứ sáu, 09/10/2015,


  Sáng 08/02/2015 tại Hội trường Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Mễ Trì, Từ Liêm Hà Nội).đã diễn ra “Xuân thi ca 2015 , là chương trình gặp gỡ thi nhân Việt Nam đương đại do Thi đàn Việt Nam tổ chức

Cuộc thi có quy mô lớn, đề tài mở, số lượng bài tham dự đạt kỷ lục các cuộc thi thơ tại Hải Phòng từ trước đến nay; Thu hút được nhiều cây bút trẻ tham dự, đặc biệt cuộc thi được thực hiện chủ yếu trên đường truyền Intenet mang dấu ấn của nhà văn thời đại công nghệ. Về chất lượng, các tác phẩm đều đảm bảo tính tư tưởng hướng tới chân - thiện - mỹ; cuộc thi chứng minh được giá trị của dòng thơ truyền thống, đồng thời phát hiện, khuyến khích xu hướng khám phá của thơ trẻ: gắn truyền thống với hiện đại, thanh lọc trả lại sự trong sáng thuần khiết cho thi ca, tôn trọng những rung cảm tươi non trong kiến tạo hình tượng thơ…

     Sáng 5-2, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt, chúc Tết đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; bí thư, hiệu trưởng các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn.
    Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch UB MTTQ TP Đào Văn Bình, các đồng chí ủy viên Thường vụ Thành ủy d cuộc gặp mặt.

    Sáng 02/02/2015, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo về Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III; Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ II và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIII, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội).

    Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì buổi họp báo, cùng đại diện 45 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội tham dự.

                                                           

 

Tối 31/1/2015, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh, Nghệ An) Lễ vinh danh và đón bằng Di sản Văn hóa phi vật thể nhân loại cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được tổ chức trang trọng.

Ký ức lương thiện  (19/01/2015)

Cảm nghĩ nhân đọc "Không thể mồ côi", tự truyện của tác giả Minh Vân, Nxb Công an nhân dân, 2014

Những tưởng xẩm đã thuộc về quá khứ, nhưng thực tế đang có một dòng chảy nhiệt huyết nóng bỏng và âm ỉ đưa xẩm trở lại với đời. “Xẩm và Đời” sẽ cho thấy một bộ mặt rất khác của xẩm với những nghệ sĩ trẻ đương đại đang tìm về với xẩm.

“Tiếng trúc tiếng tơ” là chủ đề đêm nhạc dân tộc do các nghệ sĩ cổ nhạc Việt biểu diễn diễn ra tối 10/1 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội.

Với mong muốn tiếp tục là cầu nối giữa các tác giả với bạn đọc và là nơi được vinh dự công bố những tác phẩm mới nhất của các nhà thơ chuyên và không chuyên trên cả nước, BBT tạp chí Văn nghệ Quân đội quyết định tổ chức một cuộc thi thơ. Cuộc thi này sẽ kéo dài từ nay đến cuối năm 2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào đầu năm 2017, nhân kỉ niệm 60 năm ngày tạp chí VNQĐ ra số đầu tiên (1/1957 - 1/2017).

Nhà văn Đặng Vương Hưng đã có gần 20 tác phẩm văn, thơ và 33 đầu sách sưu tầm, biên soạn và giới thiệu.

Sở VHTT &DL Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu và đóng góp ý kiến nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản của Hà Nội đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

“Không thể mồ côi” là một món quà nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa, để tưởng nhớ 45 năm ngày Anh hùng, Liệt sỹ Đào Phúc Lộc hi sinh (24/12/1969 – 24/12/2014) và tiến tới chào mừng 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015).

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12] Tiếp  Cuối cùng