Thứ bảy, 13/02/2016,


   Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015), buổi ra mắt hai tác phẩm“Nhân dân - Cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Tỏa sáng giữa đời thường” đã diễn ra tại Hội trường Bộ Công an, Hà Nội.

Chuyển dịch những bài thơ của Bác viết trong Ngục trung nhật ký dưới dạng thơ lục bát - Chắc không ai nghĩ Nguyễn Đình Trọng làm điều này là để mong nổi danh, mong được nhìn nhận là người đặc biệt hay khoe tài. Ông làm điều này với xuất phát điểm đầu tiên là để tỏ lòng tôn kính đặc biệt với Bác nhân kỉ niệm 125 năm ngày sinh của Người.

Tôi khâm phục nhiều người khuyết tật viết văn, làm thơ hay như: Đỗ Trọng Khơi, Trần Xuân Trường, Phạm Minh Giắng... nhưng chưa từng thấy ai mất hoàn toàn thị lực, làm được thơ hay như Việt Anh. Có lẽ Việt Anh đã đến với thơ bằng con đường độc đạo, bị núi cao vực sâu chắn lối.

Ngày 11/5/2015 tại Tp.Hạ Long, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khu vực các tỉnh phía Bắc.

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), tối 13/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải thưởng đợt II Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  

Chiều 12/05/2015, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức cuộc họp công bố Quyết định số 24/ QĐ - HNV về việc Thành lập Ban Giám khảo Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài Giao thông vận tải.

Thơ của Kiều Huệ thấm sâu một chữ tình, một nhân cách vị tha, yêu đến cháy lòng và lãng mạn, phảng phất điều gì sâu lắng.
Chắc chắn con đường thơ của chị sẽ rộng mở để đi tới đích mà chị hằng mong ước.

 Nhà văn Khuất Quang Thụy sinh năm 1950 tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Năm 1967 ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, ông đã nhập ngũ, chiến đấu trong đội hình Sư đoàn 320 (Đại đoàn Đồng Bằng) tại các mặt trận nổi tiếng là ác liệt như: Quảng Trị, Tây Nguyên.

Nhà xuất bản Công an Nhân vừa ấn hành cuốn sách quý Tuyển tập NHỮNG LÁ THƯ THỜI CHIẾN VIỆT NAM. Đây là là công trình được hoàn thành trong 10 năm (2005 – 2015); một trong những Tác phẩm được tìm đọc nhiều nhất của Nhà văn Đặng Vương Hưng. Nếu bạn muốn có cuốn sách này? Hãy điện thoại, hoặc email cho Nhà văn Đặng Vương Hưng!

Từ ngày 20/3 đến ngày 20/4/2015, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Bộ Công an đã phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Trại sáng tác văn học nhằm hỗ trợ các nhà văn, tác giả tham gia cuộc thi sáng tác văn học “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” được khởi động từ năm 2012.


  Tôi đã đọc thơ của Bành Thanh Bần trong thời gian gần đây, đọc các bài viết về ông cũng trong quãng thời gian ấy, và cũng đã bị nhiều người đưa ra những câu hỏi cực “xoáy” rằng ông Bần là nhà thơ hay doanh nhân, nhà giàu chơi thơ hay nhà thơ làm kinh tế? Bây giờ tôi mới ngộ ra một điều thật đơn giản rằng: Người có tâm thì tốt nhất nên làm thơ, trở thành nhà thơ. Người có tài thì có thể làm kinh tế và làm được nhiều điều. Còn người không có tâm và không có tài thì chẳng bao giờ làm được việc gì cả.

Thơ lục bát của Trương Nam Chi thường ngắt dòng, không theo một nhịp nào cụ thể. Điều này tạo đà cho nhịp điệu thêm tung tẩy, sắc màu tình cảm thêm khoáng đạt và hình thức thêm tươi mới, sinh động. Đọc thơ chị, ta càng hiểu thêm: Chính nội dung đã quy định hình thức, góp phần quyết định hình thức và trong sáng tác nói chung, không có hình thức (thể loại) nào bị coi là cũ cả.

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12] Tiếp  Cuối cùng