Thứ bảy, 18/08/2018,


   Từ lâu, gà luôn xuất hiện trong đời sống văn hóa nhiều nước trên thế giới. Từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, gà đã trở thành biểu tượng xuyên văn hóa, mang sức mạnh biểu trưng cho ý niệm đa diện, đa chiều về vũ trụ, thiên nhiên, nhân sinh, tâm linh, nhân tính. Danh xưng “gà” đã đi vào ngôn ngữ đời sống qua lời ăn, tiếng nói hằng ngày, qua thành ngữ, tục ngữ, ca dao và trở thành hình tượng đặc sắc, sinh động trong nhiều sáng tác văn chương Việt.

  Sáng ngày 19/1/2017 tại số 19 Trần Hưng Đạo, Hải Phòng), Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng và những người bạn đã tổ chức ra mắt sách “Thơ văn và cảm nhận” của bác sĩ, nhà thơ Nguyễn Thanh Tuyên. 

    Ngày 18 tháng 01 năm 2017, Nhà thơ Đỗ Hàn – Chánh Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam lĩnh hội sự ủy nhiệm cùa Lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam cùng một số nhà văn, nhà báo và cán bộ Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam đã có chuyến đến thăm, tặng quà và chúc tết lãnh đạo và chiến sĩ trung đoàn Thủ đô – Đơn vị kết nghĩa với Hội Nhà văn Việt Nam.

Ngày 13/1/2017, các thành viên Nhóm Thường trực BBT Lục Bát đã có buổi gặp mặt thân mật tại Lục Bát Hội Quán nhân dịp kết thúc năm Bính Thân và đón chào năm mới Đinh Dậu.
 

 Trong các ngày 4 và ngày 5 tháng 1 năm 2017, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam (khoá IX) đã tiến hành phiên họp toàn thể. Sau khi xem xét kết quả bầu chọn của các Hội đồng chuyên môn, ý kiến của các Chi hội và các Ban chức năng, Ban chấp hành Hội Nhà văn quyết định trao giải thưởng năm 2016 và kết nạp các tác giả có tên sau đây vào Hội Nhà văn Việt Nam.
Lục bát Việt Nam xin chúc mừng các tác giả đạt giải thưởng và hội viên mới kết nạp.


Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS. Triết gia Trần Đức Thảo, NXB ĐHSP Hà Nội phối hợp trường ĐH KHXHNV- ĐH Quốc gia TP.HCM và Nhà sách Khai Minh đồng tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách tại Hội trường D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM, từ 8g30-11g30 ngày 07/01. 

 Trước thềm năm mới 2017, Ban biên tập trang Lucbat.vn xin gửi lời chúc tới đại gia đình ta một năm mới may mắn, sức khỏe hạnh phúc và thành công!

Đặng Cương Lăng -   (29/12/2016)

Tôi bắt đầu đôi dòng về tập thơ “Giọt đời” của Đặng Cương Lăng không phải bằng bài thơ đầu tiên lấy làm tên tập thơ này, mà lại bằng bài thơ nằm cuối tập. Đó là bài “Tôi tìm thấy tôi”.

   Sáng ngày 27/12/2016 tại Trụ sở Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, BCH Hội Nhà văn Hải Phòng đã tổ chức tổng kết Trại sáng tác Văn học Biển đảo và Thiếu nhi 2016. 

  Nhân dịp Noel 2016, NXB Kim Đồng sẽ mang đến cho thiếu nhi những cuốn sách trong trẻo, nhiều thông điệp như món quà ý nghĩa. 

   Đọc thơ Nguyễn Minh Cường có cảm giác như được đến nhiều vùng đất mà ở đó lúc nào cũng có người ngồi sẵn để chờ đón, để kể một câu chuyện bình dị. Chiều 19/12 tại Hà Nội, Ban nhà văn trẻ - Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức buổi ra mắt giới thiệu tập thơ “Mắt đàn ông” của Nguyễn Minh Cường.

 

  Gần nửa thế kỷ qua đã có nhiều sách báo viết về chuyện những người tình thơ của Hàn Mặc Tử, trong đó có chuyện Hàn Mặc Tử yêu Hoàng Thị Kim Cúc (tức Hoàng Cúc) và viết nên bài thơ bất hủ Đây thôn Vỹ Dạ. 

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5, 6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng