Chủ nhật, 05/07/2015,


10h sáng ngày 17-4-2015, Thần đồng thơ Trần Đăng Khoa sẽ gặp gỡ, trò chuyện, giao lưu với bạn đọc tại Sân khấu 1, Công viên Thống Nhất (Hà Nội) .Nữ thi sĩ Phan Thị Thanh Nhàn - Tác giả bài thơ "Hương thầm" sẽ là người dẫn chương trình này đấy.

   Ngày 14-4, tại TPHCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, báo Nhân Dân và UBND TPHCM tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người có công tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa Xuân 1975.

Lê Huy Quang sinh năm 1944. Quê cha Hà Tĩnh, quê mẹ Nghệ An
Đã xuất bản 12 tập thơ, trường ca, kịch bản, tiểu luận nghệ thuật.
Được tặng nhiều Giải thưởng, Huy chương Vàng, về thơ, hội họa, sân khấu.
Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Ủy viên Hội đồng thơ - Hội Nhà văn Hà Nội.

Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Trang trí - Hội Mỹ thuật VN.
Nghệ sĩ Nhân dân chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu.

Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và phát triển Nghệ thuật SK- Hội NSSKVN.  

   Nói đến thơ ca thời kỳ chống Mỹ, cứu nước, không thể không nhắc đến một người, đó là nhà thơ Phạm Tiến Duật. Ông như thể được sinh ra để làm thơ về cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Mỹ và bè lũ tay sai của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta và để trở thành đỉnh cao của thơ ca thời kỳ này.

    Sáng 10/04/2015, tại TP Cần Thơ, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật khu vực phía Nam sau 4 ngày tổ chức.

  Từng ở trên đỉnh vinh quang rồi rơi xuống vực thẳm, nếm đủ mùi vị thăng trầm mà cuộc đời xô đẩy đến cho mình, Thương Tín- người đàn ông sắp chạm ngưỡng 60 đã trỗi dậy một khát vọng…

   Cuộc đăng quang của cậu bé “Thị Màu” Nguyễn Đức Vĩnh 8 tuổi đến từ Bắc Ninh với trích đoạn tuồng “Ông già cõng vợ đi xem hội” đã khiến dư luận nức lòng

   Chiều 7/4, tại cuộc họp giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam.

   Tôi viết bài hát “Làng quan họ quê tôi” và “Khúc hát sông quê”.. Rồi đến một ngày, tôi thấy 2 bài hát của mình được bình chọn trong 20 bài hát hay nhất về nông thôn Việt Nam hơn 60 năm qua, đó là “Làng quan họ quê tôi” và “Khúc hát sông quê”. Vậy là đứa con bé nhỏ của làng là tôi, đã không phụ bóng mát chở che của bờ tre, mái rạ...

Sáng 03/04/2015, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIII của 21 Câu lạc bộ văn chương tại trụ sở Trung ương Hội (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội)

       Chiều 1/4, Tạp chí Văn nghệ Quân đội (VNQĐ) tổ chức lễ bễ mạc Trại sáng tác văn học về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng năm 2015 tại Nhà sáng tác Đại Lải, Vĩnh Phúc. 

 Tối 29/03/2015, Hội VHNT tỉnh phối hợp với UBND Tp. Móng Cái tổ chức lễ khai mạc Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 28 và Đêm giao lưu thơ nhạc mang tên “Trời Nam muôn thuở non sông vững” tại đình Trà Cổ (Tp. Móng Cái).
  

Trang [1 ,2 ,3 ,4, 5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng