Thứ tư, 29/06/2022,


 Đêm mồng 3 tháng 9 (tức 5.8 âm lịch) giao lưu thơ, ca múa nhạc để tuyển chọn tiết mục xuất sắc phục vụ lễ hội lục bát Việt Nam lần thứ 11 tổ chức tại khách sạn Sen Rừng 25 Ngọc Khánh Hà Nội ngày 6.8 âm lịch (5.9.2019) 

Trên tinh thần vì cộng đồng và phi lợi nhuận; nhằm góp phần xây dựng Môi trường sống Văn hóa lành mạnh, tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc; Website Lục Bát Việt Nam phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam ; Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; Hội đồng Thơ – Hội Nhà văn Việt Nam… tổ chức Hội thảo khoa học “Thơ Lục Bát với Di sản Văn hóa dân tộc”, vào đúng ngày 6/8 âm lịch, cũng là dịp kỷ niệm 11 năm sinh nhật của webiste Lục Bát Việt Nam, bằng kinh phí xã hội hóa.

Mời các Tác giả xem lại mục lục "Lộc Phát Kỷ Hợi - 2019", để nhận sách biếu. Cụ thể như sau:

1- Với các tác giả có điều kiện đến dự Lê hội Lục Bát, sẽ nhận sách trực tiếp tại 25 Ngọc Khánh Hà Nội, sáng 4/9/2019;

2- Với các Tác giả không có điều kiện đến dự Lễ hội; xin liên hệ với Nhà thơ Trương Nam Chi (ĐT: 0903 318 188; email: truongnamchi61@gmaii.com) sách sẽ được gửi đến địa chỉ nhà riêng theo đường bưu điện.
 

Ngày Hội Lục Bát Kỷ Hợi – 2019 với sự tham gia hoạt động của nhiều CLB Thơ đến từ mọi miến đất nước: CLB Lục Bát Sài Gòn, CLB Di sản Đoàn Thị Điểm (Hưng Yên); CLB Lục Bát Hải Dương; CLB Lục Bát TP. Hải Dương; CLB Lục Bát Hải Phòng; CLB Lục Bát Ánh Sao (Hòa Bình); CLB Lục Bát Phú Thọ; CLB Lục Bát Hạ Long; CLB Nghệ thuật Phật giáo Liên Hoa; Nhóm facebook Thơ Lục Bát Việt Nam; CLB Dân ca ba miền Bắc Ninh…

 Nhằm góp phần xây dựng Môi trường sống Văn hóa lành mạnh, tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc; những năm gần đây, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã nhiều lần phối hợp với và một số cơ quan đơn vị tổ chức thành công Ngày hội Lục Bát, diễn ra vào dịp 6/8 âm lịch hằng năm, bằng kinh phí xã hội hóa.

 (Lucbat.vn): Dưới đây là danh sách các tác giả đã đăng ký tham gia việc xuất bản và phát hành ấn phẩm đặc biệt “Lộc Phát Kỷ Hợi - 2019”. Căn cứ thời gian đăng ký, BBT cập nhật ngẫu nhiên gồm: số thứ tự, tên tác giả, địa chỉ, tên tác phẩm và ghi chú số tiền ủng hộ Lễ hội (nếu có);

Ngày hội Lục Bát Kỷ Hợi - 2019, sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm tròn 11 năm ra đời của website Lục Bát Việt Nam. Đây cũng là dịp Ban điều hành Cộng đồng mạng Lục Bát Việt Nam dự kiến sẽ khai trương giao diện mới của website Lucbat.vn; đồng thời, phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Thơ Lục Bát và dòng chảy Văn hóa Việt Nam”…

Ngày 5-5-2019 Ban CN CLB thơ Lục bát Tỉnh Hải Dương tổ chức ra mắt tập thơ "Dòng sông nỗi nhớ " của tác giả Hồ Đình Bắc nhà xuất bản Hội nhà văn,Tháng 4 năm 2019. Tổ chức tại Làng Ngà xã Phương Hưng, Gia Lộc Hải Dương.

 
Trong nhịp câu chữ vừa vững chãi, khoan thai, vừa ngẫu hứng, bằng cách này hay cách khác Lâm Xuân Vi đã bắc được cây cầu giao duyên, đã đưa những chuyến đò thơ nối liền đôi bờ tình cảm giữa bạn đọc và thơ, để “làm nên giọt khát” như tên gọi trước đó ông đã đặt cho tập tiểu luận đầu tiên của mình, những giọt khát ấy cũng được góp mặt ở đây. Hi vọng những chuyến đò thơ lần này sẽ chạm bến đồng điệu và neo đậu lại với lòng người nơi nào nó có duyên ghé tới. Phải chăng đó cũng là khát khao lớn nhất được kín đáo gửi trong tập sách này của nhà thơ chuyên nghiệp, nhà phê bình tài tử Lâm Xuân Vi.

  Ngoài ra, vào ngày sáu tháng tám âm lịch hàng năm, Website Lục bát Viêt Nam còn tổ chức Ngày hội Lục trong suốt 10 năm bằng kinh phí xã hội hóa. Việc in ấn “ Lộc Phát” và Ngày hội Lục bát đã được đề nghị xác lập kỷ lục Quốc Gia. Bên cạnh đó, cuộc thi Lục bát kéo dài 6 năm qua nhằm khuyến khích các nhà thơ trao dồi câu chữ cho ngày càng hay hơn, hiện đại hơn, xứng đáng là những thi sĩ của dòng thơ dân tộc. Cuộc thi này đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và Hội Nhà Văn Việt Nam tham gia xét duyệt và tài trợ, đã tổng kết và trao giải thưởng cho các tác giả xuất sắc nhất vào ngày Lễ hội Lục bát 2018.

 Sáng 10/11 tại Nhà khách UBND Thành phố, Hội Nhà văn Hải Phòng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Tới dự, đại biểu Trung ương và tỉnh thành bạn có: Nhà văn Nguyễn Trí Huân - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà văn Văn Chinh - Thư ký Tòa soạn Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm; Nhà thơ Đàm Khánh Phương - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà thơ Vi Thùy Linh - Ủy viên BCH Hội Nhà văn Hà Nội, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam... Về phía các ban ngành Thành phố có: Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại diện Sở Văn hóa Thể thao; Đại diện Phòng PA03 Công an Thành phố; Nhà Biên kịch Tô Hoàng Vũ - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; cùng đông đảo anh chị em Hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng và đại diện các cơ quan báo đài trong Thành phố.
 

 Ra đời ngày 6/8 - đúng dịp trùng lịch "âm dương đồng nhất lý" (60 năm mới có một ngày) của năm 2008, với tên miền www.lucbat.com, tiếp đó thêm địa chỉ tên miền www.lucbat.net và www.lucbat.vn; đến nay, sau tròn 10 hoạt động, Lục Bát Việt Nam do nhà thơ Đặng Vương Hưng sáng lập đã là ngôi nhà chung, một sân chơi văn hóa tự nguyện, nơi lưu lại Hồn quê, Văn hóa cội nguồn và Tâm linh của người Việt, nơi sáng tạo, nhân văn của hàng vạn tác giả và người yêu thể thơ thuần Việt nhất, muốn, với mục đích cao cả: Cùng tôn vinh Lục Bát là Quốc Thi và vận động để Thơ Lục Bát được công nhận là Di sản Văn hóa của nhân loại! Chúng ta tự hào, vì duy nhất website Lục Bát Việt Nam tổ chức được sự kiện văn hóa thường niên - Ngày hội Lục Bát Việt Nam bằng kinh phí xã hội hóa, liên tục trong 10 năm qua. Và người có công khởi xướng, đồng thời trực tiếp làm Thường trực Ban Tổ chức Ngày hội cũng chính là Nhà thơ Đặng Vương Hưng.

Trang [1 ,2, 3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng