Thứ hai, 15/07/2024,


(CLB Lục bát tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có quyết định thành lập số: 05/QĐ ngày 12/9/2012 của GĐ chi nhánh Trung tâm văn hóa NCT Việt nam tại Miền Đông Nam Bộ). Tại cuộc họp ngày 26/10/2012 BCN đã thông báo kế hoạch lễ ra mắt CLB trong thời gian tới. BBT Lucbat.VN giới thiệu chùm thơ lục bát và hình ảnh sinh hoạt của CLB .

Bình thường, đại gia đình lucbatsaigon hội ngộ tại “phòng bầu dục” nhỏ xinh ở tầng trệt trong CLB hưu trí quận ba nhưng hôm nay, CLB “chơi” hẳn hội trường lớn, thoáng mát, hoàng tráng trên tầng hai.

BBT lucbat.Việt Nam trân trọng giới thiệu chùm thơ Lục bát của CLB luc bát Quảng Yên Tỉnh Quảng Ninh gồm các tác giả: Dương Phượng Toại, Đỗ Minh Tâm, Lê Duy Thái, Trần Thanh Lộ, Nguyễn Hữu Lững, Trần Hoa Tím, Nguyễn Mạnh Hoạt, Lương Liêm, Đỗ Thanh Hoa, Nguyễn Thế Nha.

CLB thơ Lạc Hồng do Nhà thơ Kim Dũng làm chủ nhiệm, thành lập năm 2006 hoạt động dưới sự chỉ đạo và tài trợ của Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Phú Thọ. Hiện CLB có 22 thành viên, trong đó có 2 thành viên là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Còn lại đều là Hội viên Hội VHNT tỉnh Phú Thọ. Trong 6 năm hoạt động, CLB đã giao lưu với nhiều CLB bạn trong và ngoài tỉnh. Đã ra mắt được 2 tập thơ là “ Đất Tổ tôi yêu” tập 1 và tập 2 do NXB Hội Nhà văn ấn hành. Lucbat.vn xin giới thiệu chùm thơ Lục bát của các tác giả: Nguyễn Khắc Bình, Trần Hanh, Kim Dũng, Nguyễn Hùng và Cầm Sơn.

Dư âm Lễ hội Lục bát Nhâm Thìn 2012 còn đọng lại trong lòng của các tác giả, bạn đọc khắp vùng miền trên cả nước. Những người dự lễ hội và không có điều kiện về dự lễ hội cũng vui mừng với không khí sôi động của lễ hội mà BBT Lucbat Việt nam đã giới thiệu trên trang. Các tác giả, bạn đọc gửi bài và ảnh về BBT. Chúng tôi tiếp tục giới thiệu chùm thơ mới để bạn đọc thưởng thức.

 

BBT lucbat.com tiếp tục giới thiệu chùm thơ lục bát của các tác giả, bạn đọc thuộc các CLB Lục bát cả nước có bài và ảnh gửi về sau lễ hội. Trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các tác giả và bạn đọc.
 

Bình định được mệnh danh là “Đất văn, trời võ” với những tên tuổi lớn. Nhưng ít ai biết rằng rất nhiều người con của mảnh đất “địa linh, nhân kiệt” này, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, nay nghỉ hưu thơ ca mới có dịp thăng hoa. Lucbat.com xin giới thiệu chùm thơ Lục Bát của các tác giả thuộc CLB Hưu trí Quy Nhơn: Phạm Hữu Do, Đặng Văn Ba, Nguyễn Trác và Trúc Bình.

Tơ lòng rối tựa bòng bong
Mắt chìm trong mắt, sóng lòng ngổn ngang
Giá mà Lễ hội đừng tan
Đừng như Chức Nữ - Ngưu Lang thêm buồn…
 

Đoàn CLB Thơ Lâm Thao Phú Thọ đi dự lễ hội Lục Bát Nhâm Thìn 2012 gồm 22 hội viên - Đơn vị được lên sân khấu nhận một bằng khen "CLB đã có thành tích xuất sắc tham gia lễ hội Lục bát Nhâm Thìn 2012" 

Sau những ngày sôi động của Lễ Hội Lục Bát  Nhâm Thìn 2012  tổ chức tại Hà Nội. Ban Biên Tập nhận được nhiều bài thơ của tác giả tại nhiều CLB thơ trong cả nước gửi về. Chúng tôi biên tập và giới thiệu để chúc mừng sự thành công của Lễ Hội.

BBT Lucbat.com giới thiệu hình ảnh sôi động trong lễ hội LucBat Nhâm Thìn 2012 tại Hà Nội.

Ban Biên tập đề nghị các CLB và các tác giả bạn đọc  tham dự lễ hội LucBat Nhâm Thìn 2012 có bài và ảnh đẹp chụp trong lễ hội  gửi cho chúng tôi để biên tập lên trang phục vụ bạn đọc cả nước yêu thơ Lục Bát. Xin gửi về Email: hodinhbac@gmail,com trân trọng cảm ơn.

 Ban Tổ chức Lễ Hội Lục Bát Nhâm Thìn 2012 tiếp khách tại Lục Bát Quán 40/6 Võ Thị Sáu Hà Nội và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa các CLB Lục bát chào mừng Lễ Hội được tổ chức 22/9/2012 tại số 4 Phùng Hưng, Quận Hà Đông. Các đoàn CLB Lục Bát  trên khắp vùng miền của Tổ Quốc , các  tác giả và bạn đọc  yêu thơ Lục bát đã đến dự. BBT trân trọng giới thiệu một số hình ảnh  hoạt động trong các ngày Lễ Hội.

Trước tiên Trước Trang [37 ,38 ,39 ,40, 41 ,42 ,43 ,44 ,45 ,46 ,47 ]