Thứ tư, 01/10/2014,


CLB Di sản thơ Lục Bát Việt Nam Tỉnh Bà-Rịa Vũng Tàu tổ chức giao lưu thơ, ca chủ đề " Nguyên tiêu Nhớ Bác" Kỷ niệm ngày thơ Việt Nam, Ngày tết Nguyên tiêu và Ngày Tình Nhân Valentine 14/2 ( tức 15 tháng giêng) 2014.

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ "Hương xuân" của các tác giả CLB thơ Lục bát Hải Phòng: Lê Thị Thanh Xuân, Nguyễn Văn Khả, Bùi Đức Kiềm, Đào Trọng, Kim Cúc.

CLB Lục Bát Lâm Thao Phú Thọ giao lưu thơ với tác giả Doãn Tới đến từ London Vương quốc Anh. Điện thoại:  004407984111741 tại nhà riêng của Chủ nhiệm CLB Đỗ Đức Năm. Sau đó đoàn tổ chức đi thăm viếng Đền Hùng.

 

Giao lưu thơ ca chào mừng năm mới Giáp Ngọ 2014 và liên hoan tổng kết năm 2013 của CLB Di sản Thơ Lục Bát Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014 CLB Lục Bát Đoàn Thị Điểm (Hưng Yên), gửi tới toàn thể mọi người trong gia đình lục bát lời kính chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Mây trời, ai nhuộm mà xanh /Én kia tiền kiếp liệng thành mùa xuân/ Sông Ngân ai lắng trong ngần/ Kiếp phèn chua bám bụi trần ai hay

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ "Chiều cuối năm" của CLB Lục bát Hải Phòng gồm các tác giả: Hải Quỳnh, Lương Thế Phiệt, Nguyễn Vũ Duy Thức, Trịnh Viết Toại, Vũ Nhang.

 

Kỷ niệm 69 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam 22/12. CLB Di sản Thơ Lục bát VN Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức giao lưu thơ với các CLB Thơ Thành Phố Bà Rịa, CLB thơ Phường 11 Thành Phố Vũng Tàu.

CLB Thơ thôn Ngà (Tiên Nha) xã Phương Hưng- huyện Gia Lộc- Tỉnh Hải Dương. Được thành lập từ năm 2002. qua hơn mười năm thành lập, CLB đã liên tục phát triển, Thôn Ngà là một vùng quê nông nghiệp cho nên những bài thơ của CLB phần lớn là chủ đề nông thôn đậm chất của nền văn hoá Làng quê Bắc bộ.

 

Buổi lễ tổng kết năm 2013 của CLB Thơ quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội đã thu hút sự tham gia của đông đảo các hội viên của CLB. Tại buổi lễ, các hội viên đã được giao lưu, trao đổi các bài thơ tự sáng tác cũng như những cảm nghĩ chân thành, sâu sắc qua những lời bình thơ đầy rung cảm.

 Những bài thơ lục bát viết về quê hương để lại cho người đọc nỗi nhớ da diết cho những người xa xứ. Chỉ "một thoáng quê" thôi đã hiện lên"hương nhãn đầu mùa" để rồi lại "bâng khuâng bến cũ" cho người xa"Gửi theo nỗi nhớ" với những câu thơ lục bát mượt mà chân chất tình quê.

Sài Gòn sáng sớm hôm nay/ Lại nghe tin báo bão Haiyan về/ Lòng buồn thêm nỗi đau tê/ Tết này con lỗi hẹn quê nữa rồi...
 

Trang [1 ,2 ,3 ,4, 5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng