Thứ hai, 15/07/2024,


BBT Lucbat.vn xin giới thiệu chùm thơ mới của các thành viên CLB Lucbatsaigon

Sáng 16/12/2012, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Đào Trọng, CLB Lục Bát Hải Phòng đã tổ chức họp đánh giá tình hình hoạt động năm 2012 và thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2013. Sau đó, CLB đã tiến hành sinh hoạt, giao lưu thơ ca. Lucbat.vn xin trân trọng giới thiệu chùm thơ của các tác giả: Trần Đức Lộc, Kim Cúc, Nguyễn Cường, Nguyễn Vũ Duy Thức, Đỗ Bá Cung, Thiện Thanh Xuân, Tường Văn.

        Lucbat.vn trân trọng giới thiệu Chùm thơ của CLB lục bát Lâm Thao, Tỉnh Phú Thọ tháng 12/2012. gồm các tác giả : Đỗ Đức Năm, Kiều Việt, Nguyễn Quang Thuyết, Nguyễn thị Ánh Thu, Hương Trà My, Lê Trung Ngôn, Đào Ngọc Căn, Bùi Thị Nhung, Nguyễn Xuân Chu, Nguyễn Bình Ngạn, Trần Quang Nên

 

Trong không khí của những ngày cuối năm. CLB LucBat Đoàn Thị Điểm (HY) đang chuẩn bị cho việc tổng kết năm cũ, đón năm mới, với tinh thần hồ hởi, phấn khởi. Trung tâm GDTX Hội Khoa học- Tâm lý Giáo dục Việt Nam hỗ trợ kinh phí để khen thưởng cuối năm. Nhằm mục đích động viên, cổ vũ, khích lệ phong trào sáng tác thơ của các hội viên và CLB.

Nhận lời mời của Ban Chủ nhiệm lâm thời CLB Lục bát Việt Nam tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, CLB Lục Bát Sài Gòn (Chủ nhiệm là nhà thơ Lê Minh Dung) đã kết hợp với CLB sáng tác thơ Cung Văn hóa lao động (Chủ nhiệm là nhà thơ Thanh Yến- HV HNV VN)...

            CLB Thơ Nhà giáo Hải Phòng thành lập ngày 27-10-2007, là thành viên và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hội Cựu giáo chức Thành phố Hải Phòng. Lần đầu tiên ngành GD&ĐT Hải Phòng có một tổ chức các nhà giáo làm thơ.
          Với hơn 30 “Hội viên sáng lập” sau 5 năm hoạt động, số HV CLB đã vượt con số 60 hội viên, không chỉ ở nội thành mà còn mở rộng tới Kiến An, Kiến Thụy, Tiên lãng, An Lão, Thủy Nguyên…

Mặc dù trời Hà Nội đang mưa lạnh, nhưng gần 40 hội viên và các đại biểu đến từ các CLB Thơ trong thành phố của Thủ đô đã về tham dự và chia vui. Với sự chủ trì, kiêm MC của Chủ nhiệm Lê Hữu Bình, các thành viên tham dự đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm những buổi sinh hoạt thơ trong một năm qua và đọc cho nhau nghe những sáng tác mới nhất của mình.

CLB Liên Hoa thành lập được 4 năm, với sự chủ nhiệm của Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Đạt, cùng các Nghệ sĩ Ưu tú Văn Hùng, Nghệ sĩ Ưu tú Diệu Hương, Nghệ sĩ Hoàng Tùng …..Đây có thể xem là mô hình CLB nghệ thuật biểu diễn đa dạng đầu tiên xuyên suốt về chủ đề Phật giáo với tiêu chí: Chuyển tải tư tưởng giáo lý đạo Phật thông qua con đường âm nhạc.

BBT lucbat.vn giới thiệu chùm thơ mới của các thành viên CLB Lucbatsaigon

 

CLB UNESCO VH-ĐA Việt nam tỉnh BR-VT (thành lập ngày 11/12/2008) sinh hoạt thường kỳ vào ngày 11 hàng tháng. Trong các buổi sinh hoạt, nhiều tác giả đã tích cực sáng tác thơ lục bát và ngay từ ngày đầu đã là hạt nhân sôi nổi tham gia ban VĐ TL CLB lục bát tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Qua giao lưu văn nghệ tối ngày 21/9/2012 (6-8 âm lịch) tại Lễ hội Lục Bát Nhâm Thìn 2012 giữa CLB Trang Văn, Quận Hà Đông, Hà Nội và CLB LB Đoàn Thị Điểm (HY). Hai CLB lại hẹn hò để có buổi giao lưu thơ vào ngày 4/11/2012 (21-9 Nhâm Thìn). BBT lucbat.VN trân trọng giới thiệu chùm thơ lục bát và một số hình ảnh hoạt động của hai CLB.

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ của CLB Lục Bát Hải Phòng gồm các tác giả: Lương Thế Phiệt, Huy Hẹn, Vũ Nhang, Kim Cúc. Nga Anh Hoàng, Nguyễn Cường, Trịnh Bá Khả, Hoàng Khôi, Đỗ Bá Cung, Trịnh Viết Toại, Vũ Bá Lễ, Thúy Bẩy, Nguyễn Thị Thúy Ngoan.

Trước tiên Trước Trang [37 ,38 ,39, 40 ,41 ,42 ,43 ,44 ,45 ,46 ,47 ]