Thứ sáu, 23/02/2024,

Đã lâu lắm, làng Trần Xá quê nhà thơ Đỗ Trọng Khơi mới lại có nhiều khách lạ từ xa kéo về đến thế. Mấy chục chiếc xe ô tô đủ kiểu đỗ ngổn ngang
Gặp diễn viên Trương Ngọc Ánh, ai cũng nhận thấy sắc màu hạnh phúc lấp lánh đằng sau nụ cười, ánh mắt chị. Cho đến giờ, chị là một trong số ít người đẹp có cả sự nghiệp và gia đình viên mãn.
Dòng sông hiện trong mơ ấy chính là dòng sông của tâm hồn. Dòng sông da diết đến độ thành dòng sông thơ. Cùng những thanh âm tha thiết của tình yêu. Rười rượi...
Hiện nay, trên sân khấu thành phố Hồ Chí Minh có nhiều người biết đến nghệ sĩ Đoàn Dự. Anh được mệnh danh là "người đặc biệt" vì anh có khả năng dùng răng... đánh đàn.
Sinh ra không ở vùng xa thành thị nên không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn. Song vốn ham học và tìm tòi khám phá nên anh Cà Văn Chung, dân tộc Thái đã có những tiến bộ không ngừng.
Quan họ đang trên hành trình để được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới. Đưa nét độc đáo, thú vị trong các làn điệu Quan họ lên internet để quảng bá là ý tưởng của nhóm đồng hương Kinh Bắc tại Hà Nội.
Một buổi tối, Khơi bất ngờ nhận được tin nhắn từ một số máy lạ 01216504717: Em là Oanh ở Bạc Liêu đây. Em muốn được anh coi là bạn, thỉnh thoảng mình tâm sự cho đỡ buồn
Đầu tháng 6-2009, tôi bất ngờ nhận được điện thoại của nhà thơ Đỗ Trọng Khơi thông báo anh sắp cưới vợ. Khơi nói anh lấy được vợ là nhờ cuốn sách “Đa tài và đa tình” của tôi:
Một hình ảnh hoàn toàn mới của tôi không chỉn chu, quí phái của một người làm sếp như trong Cô gái xấu xí mà là một nhân vật hết sức phá cách và cá tính. Tôi cảm thấy mình trẻ trung và sôi nổi hơn khi tham gi bộ phim này.
Song hành với cảm xúc bùng lên từng khoảnh khắc ấy, xuyên suốt đời thơ của anh có lẽ là những dòng tự sự được khắc họa bằng những biểu tượng không gian, thời gian trong các trường ca của anh.
Đây là một hoạt động văn hóa nằm trong chương trình lễ hội Festival có ý nghĩa sâu sắc trong việc bảo lưu, phát triển, tôn vinh bộ môn thư pháp, thư họa tại tỉnh Khánh Hòa.
Tác giả của bộ ảnh nổi tiếng "Nạn đói Ất Dậu" trút hơi thở cuối vào chiều 4/6 tại tư gia, hưởng thọ 103 tuổi.
Trước tiên Trước Trang [181 ,182, 183 ,184 ,185 ,186 ,187 ,188 ,189 ,190 ,191 ,192 ] Tiếp  Cuối cùng