Thứ bảy, 18/05/2024,

Đà Lạt về chiều, cơn mưa thu bay bay và hơi lạnh bắt đầu thấm vào da thịt. Khách du lịch đi dạo muốn tấp vào ngay một quán cà-phê nào đó thật ấm để thưởng thức vị đắng mà chiêm nghiệm cái lạnh của phố sương mù.
Đã xuất bản 2 tập truyện ngắn, mới đây có tiểu thuyết đầu tay vào vòng chung khảo một giải thưởng văn học, cây bút Tiến Đạt tâm sự, chính tuổi thơ nghèo khó, tủi nhục về tinh thần là chất xúc tác mạnh mẽ cho trang viết của anh.
Vóc dáng mong manh yếu đuối và luôn tạo cho người khác cảm giác cần một sự chở che, Ngân Khánh - giải nhất cuộc thi "Ngôi sao ngày mai 2006" thường "được" đóng khung ở những dạng vai "bi" nhưng trong vai trò ca sĩ lại là một Ngân Khánh hoàn toàn khác.
Có một cô gái khiếm thị ở An Giang, chẳng biết máy vi tính là gì, vậy mà chỉ sau một năm phấn đấu, cô đã làm “thầy” của hơn 20 học trò không may mắn như mình để cùng bước vào thế giới tin học.
Trải qua bao thế hệ, con rối nước làng Rạch, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định nổi chìm cùng số phận dân làng. Ngày nay, các nghệ sĩ nông dân không chỉ tiếp bước cha ông say mê sáng tạo, mà còn chủ động gìn giữ và phát huy nghệ thuật múa rối nước cổ truyền của quê hương...
Những tưởng cả xâu chuỗi vinh quang ấy luôn được hâm nóng bằng lửa đam mê của anh… vậy mà lại có những khoảnh khắc anh muốn vứt bỏ tất cả để đi tu.
Không chỉ hết chiến tranh ông mới làm thơ, viết văn, mà ngay từ khi còn ở chiến trường, ông đã viết. Viết như một trong những phương thuốc tinh thần để xoa dịu nỗi đau của các thương binh.
Gặp ông, việc đầu tiên thôi thúc tôi là ngắm nhìn chiêm ngưỡng dung nhan ông. Ngắm kỹ thêm, thấy ông Bao mang những đường nét của Thánh Juse. Cũng là hợp lẽ, bởi ông Bao theo đạo Thiên Chúa, Thánh Juse là một trong những thần tượng mà ông tôn thờ, ngưỡng vọng.
Không có ai ngoài chị, hơn 40 năm vẫn sống vẹn nguyên trong lòng khán giả mộ điệu, bằng những vai diễn cũ, trong những vở tuồng cũ. Hơn 20 năm, hơn 1.000 lần đóng vai Tô Ánh Nguyệt,
Một thế kỷ đi qua, người ta phải nhìn đất nước ở mọi mặt, ngành nào cũng đã có tổng kết. Văn học cũng vậy. Đã đến năm thứ 9 của thế kỷ XXI thì Hội Nhà văn không thể lùi thêm được nữa.
Chàng vệ sĩ cao to dẫu chỉ thi thoảng lạc bước sang điện ảnh, truyền hình song bất ngờ giành được sự yêu mến của rất nhiều khán giả.
Lần đầu tiên, vẻ đẹp Việt Nam được vinh danh trong một cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc tế. Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009 Vũ Hoàng Điệp đã vượt qua 72 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, điều đó thật ấn tượng và rất đáng tự hào.
Trước tiên Trước Trang [169 ,170 ,171 ,172 ,173 ,174 ,175 ,176, 177 ,178 ,179 ,180 ] Tiếp  Cuối cùng