Thứ tư, 27/09/2023,

Những khúc gỗ thô mộc, xù xì, vô hồn nhưng nhờ tài năng sáng tạo và đôi tay khéo léo của một người phụ nữ đã trở thành những đóa hoa rực rỡ, độc đáo.
Cô là con của gia đình Việt sang lập nghiệp tại CH Czech từ cuối những năm 1980. Cô nữ sinh 19 tuổi vừa được nhận giải thưởng văn học của Câu lạc bộ sách lần thứ 14 dành cho các tác phẩm chưa xuất bản.
NSƯT Đăng Tiến không phải là cái tên mà khi nhắc đến nhiều người biết ngay, bởi anh gần như chỉ xuất hiện trong tâm trí của những ai đó biết và yêu rối cạn.
Nhà văn, dịch giả Ngô Tự Lập vừa được Hội Nhà văn chọn là Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Văn học bằng tiếng Anh. Ông còn đảm nhiệm chức Giám đốc Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch Quỹ.
Giải thưởng Lớn Vì tình yêu Hà Nội 2009 đã được trao cho nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc. Đây là hạng mục mới được bổ sung trong hệ thống giải thưởng thường niên Vì tình yêu Hà Nội do báo Thể thao & Văn hóa và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức.
Người dịch 2.540 trang sách này là một cô gái trẻ, SN 1979, có tên Đào Bạch Liên. Cô cựu sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội này đã có một quyết định khiến giới xuất bản phải bất ngờ: Không nhận nhuận bút để "chia sẻ khó khăn" cùng độc giả.
Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam lễ Vu Lan từ lâu đã thành một ngày trọng đại, không thể thiếu được trong hệ thống các hoạt động văn hoá tâm linh nói chung, văn hoá Phật giáo nói riêng.
“Cảm xúc nào đồng điệu với nhiều người thì sẽ có sức sống lâu bền”- Nhạc sĩ Phạm Tuyên kể chuyện sáng tác bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”.
Bài hát: "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" của nhạc sỹ Trần Hoàn mỗi khi cất lên: "Chuyện kể rằng trước lúc Người ra đi… Bác muốn nghe một đôi làn quan họ. Ôi may sao bỗng có em gái nhỏ bước vào gần Bác…" đã làm lay động lòng Người.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam vừa mua bản quyền phát sóng trên VTV bộ phim tài liệu 12 tập mang tên "Hồ Chí Minh - Con người vĩ đại của dân tộc Việt Nam" do các nhà làm phim truyền hình Thái Lan sản xuất.
Một quyển sách nhỏ nhắn, bìa và cả giấy in đều rất đẹp, lời văn mang đậm ngôn ngữ của nhà Phật, được viết bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh - sách dành riêng cho mùa Vu Lan đang đến gần, quyển “Bông hồng cài áo”.
Từ niềm say mê cải lương khi còn học lớp 1, lớn lên Duy Khánh hướng đến dòng nhạc pop, thể hiện những ca khúc do chính mình sáng tác. Nhưng chẳng được bao lâu thì những ca khúc của Khánh ra đời thì bị copy và Duy Khánh bỗng trở thành nạn nhân của “ca sỹ giả”.
Trước tiên Trước Trang [169 ,170 ,171 ,172 ,173 ,174, 175 ,176 ,177 ,178 ,179 ,180 ] Tiếp  Cuối cùng