Thứ bảy, 13/07/2024,

“Cô Lan hát Dô” là cái tên trìu mến mà người dân đặt cho bà Nguyễn Thị Lan ở xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai (Hà Nội). Gần 20 năm qua, bà “vác tù và hàng tổng” chỉ có một tâm huyết phải làm “sống lại” làn điệu hát Dô đang đứng trước nguy cơ bị bụi thời gian phủ lấp.
Sau những bộ phim tài liệu về xóm liều Kenya và cuộc sống nơi bãi giữa sông Hồng, cô gái 28 tuổi sẽ bắt tay làm một tác phẩm về tình yêu với môn khiêu vũ cổ điển. Mục đích của cô là phim được phát sóng trên kênh Discovery.
Đấy là cảm nhận của những người biết trân trọng văn hóa dân tộc, yêu kính người Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, sau khi đọc xong cuốn: “Nguyễn Trãi - Hợp tuyển thơ” do NXB Hội Nhà văn phối hợp với Trung tâm văn hóa Tràng An và Hội những người Yêu kính Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ xuất bản, sọan giả Gia Dũng.
Trong bức tranh chung văn học nước nhà, văn học trẻ gần đây đã có những nét chấm phá rất đáng chú ý. Một sự kế thừa, tiếp tục của truyền thống hay sự vận động tạo nên những cái mới...!
Tối Thứ Hai, ngày 5-10-2009, lúc 20 giờ 30 phút, Chương trình "Kho vàng tri thức" của Đài VTC2 đã dành trọn thời lượng để giới thiệu những hình ảnh của sự kiện Ngày thơ Lục Bát Việt Nam lần thứ Nhất, ấn phẩm "Lộc phát Kỷ Sửu" và website lucbat.com
Sau ngót chục năm lưu lạc bên trời Âu, như một kẻ hành khất văn hoá, nghiền ngẫm những giá trị tinh hoa của hội hoạ thế giới, từ cổ điển cho đến hiện đại, ông trở về chốn cũ của ông, khước từ sức hấp dẫn mãnh liệt của hội hoạ hiện đại phương Tây, cho dù đã khiến ông bỏ nhà bỏ cửa chạy theo kiếm tìm.
Là gương mặt khá quen thuộc của phim truyền hình cũng như sân khấu, với lối diễn xuất khá dung dị, tinh tế, nếu gặp Phạm Cường ngoài đời dễ khiến người ta có cảm giác anh là một công chức hơn là diễn viên.
Mỗi mùa Trung thu đến, lòng tôi lại lâng lâng khó tả. Cái cảm giác ấy có tự bao giờ tôi không nhớ nữa. Có lẽ từ lâu lắm rồi, khi tóc còn để chỏm, cùng đám trẻ con hàng xóm nô đùa dưới ánh trăng thu. Bây giờ, tóc đã điểm sương mà lòng vẫn như ngày xưa ấy, háo hức chờ đợi Trung thu.
Từ cảm hứng “tít mù vòng quanh” của cây đèn kéo quân với những voi giấy, ngựa giấy, dân ca Việt Nam vút lên giai điệu trong sáng - bài “Đèn cù”. Đèn cù cũng là tên gọi khác của đèn kéo quân.
Cũng ngày này, vào Thứ 6 tuần trước, lucbat.com long trọng kỷ niệm sinh nhật tròn một tuổi bằng cách tổ chức một sự kiện văn hóa ấn tượng với tất cả những ai yêu thơ lục bát và trân trọng văn hóa Việt
Nhà xuất bản Thanh niên vừa tái bản cuốn tiểu thuyết “Dòng xoáy”, có sửa chữa và bổ sung thêm nhiều tư liệu quý - Cuốn sách từng mang lại cho cuộc đời bà biết bao nhục nhã, cay đắng và cả vinh quang!
Hồi đó, bác Mười Cúc (tên thân mật của đồng chí Nguyễn Văn Linh) là Cố Vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng và sống những năm tháng cuối đời tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước tiên Trước Trang [169 ,170 ,171, 172 ,173 ,174 ,175 ,176 ,177 ,178 ,179 ,180 ] Tiếp  Cuối cùng