Thứ sáu, 23/02/2024,

Sự kết hợp phản ánh tâm lý nhân vật với sự huyền bí thiên nhiên, bóng hình ma quái và chất trữ tình siêu thực, nhất là khi chuyển đoạn, chuyển chương tạo cho tiểu thuyết “Trại hoa đỏ” thêm cuốn hút độc giả.
Bỏ Đà Lạt xuống Sài Gòn làm nghề điện ảnh suốt 33 năm nay, những phim Trần Mỹ Hà làm đạo diễn (Giữa dòng, Hải nguyệt, Tiếng đờn kìm, Ông cá hô, Hàn Mặc Tử, Blouse trắng...) đều là chuyện, là không gian ở những miền xứ khác. Đà Lạt là một đại phim trường tự nhiên, các đoàn quay phim xuất hiện gần như hằng ngày.
Tự nhận mình là người khá cá tính và tự lập từ rất sớm, Vân Khánh tâm sự, một trong những yếu tố khi quyết định hành phương Nam chính là chị muốn thử thách chính mình. Vân Khánh kể, từ nhỏ chị đã rất mê cải lương. Học xong trung cấp thanh nhạc ở Trường âm nhạc Huế, chị quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp.
Sinh năm 1974, hiện đang là Trưởng ban văn xuôi tạp chí Văn nghệ quân đội, nhà văn Nguyễn Đình Tú vừa cho ra mắt cuốn tiểu thuyết thứ 4 của mình mang tên "Phiên bản" (NXB Công an nhân dân & Phương Đông Books ấn hành) với nhiều hứa hẹn quanh những lý giải về tâm lý, thân phận, cái ác và tội phạm ở góc độ văn học. Báo Hà Nội Mới có cuộc trò chuyện với anh về cuốn tiểu thuyết này.
Cuộc trò chuyện của chúng tôi, sau rất nhiều lần lỡ hẹn do lịch làm việc dày đặc của gương mặt đang nổi này, cho thấy một Trúc Diễm đang hừng hực lửa và muốn... bốc cháy cả màn ảnh lẫn âm nhạc.
Lúc sinh thời bà Đoàn Chuẩn kể rằng: “Ông lãng mạn, đa tình lắm. Có vậy ông mới viết được bài hát hay thế. Ông muốn “ngang” thì “ngang”, muốn “dọc” thì “dọc”, tôi chiều ông hết. Bổn phận của tôi là chăm chồng, nuôi con, lúc nào cũng an phận chịu đựng.
Nữ danh ca Bạch Yến đã cùng với GS Trần Quang Hải, con trai GS Trần Văn Khê, lưu diễn và truyền bá âm nhạc dân tộc Việt Nam đến hơn 70 nước trên thế giới. Sau 40 năm ca hát xứ người, đây là lần đầu tiên danh ca Bạch Yến trở về Việt Nam. Tuy nhiên, chị sẽ hát tân nhạc tại phòng trà Văn nghệ chứ không phải nhạc dân tộc, một dòng nhạc đã mang đến cho chị nhiều vinh quang trên bước đường lưu diễn.
Nhà thơ Trần Quốc Minh sinh năm 1943 (Quý Mùi). Mỗi lần được hoặc bị ai hắc lại tuổi thơ của mình, ông lại luôn trào nước mắt. Ông xúc động: “Cha tôi có hai bà vợ. Tôi là cậu cả con bà hai, trên tôi là hai chị, dưới tôi là ba cô em gái. Mẹ tôi là một người con gái
Chị là người thành đạt trong công việc. Tuy nhiên điều ít ai biết: Chị - nghệ sĩ Bạch Dương (ảnh) là một trong những gương mặt sáng của lớp người đang tiếp nối các bậc anh tài đi trước trong lĩnh vực ca trù - môn nghệ thuật những người hiện đại ít quan tâm.
Tại Hội trường lớn "Glaskasten Ballsaal" nằm trên đại lộ Hoàng tử ở thủ đô Berlin, tối 18/10, trước đông đảo đồng nghiệp, thính giả Đức yêu âm nhạc guitare và bạn bè Việt Nam, nghệ sĩ Đặng Ngọc Long đã có buổi biểu diễn đặc sắc giới thiệu Album nhạc Giutare mới của anh mang tựa đề "Long plays Long" (Long trình tấu nhạc phẩm của Long) và cuốn sách nhạc kèm theo do nhà xuất bản âm nhạc Logiber- Berlin ấn hành.
Rối nước, từ một bộ môn nghệ thuật của hội hè, của nhà hát với chiếu ngồi của khán giả cách xa sân khấu thì nay đã trở thành thứ nghệ thuật gần gũi của gia đình, của một nhóm nhỏ.
Album vol.4 "Tango '09" đánh dấu sự trở lại sau hơn hai năm vắng bóng của nữ ca sĩ Quỳnh Hoa."Lột xác" bằng những vũ điệu nóng bỏng và tiết tấu đặc quánh của giai điệu tango, diện mạo mới của Quỳnh Hoa gây bất ngờ cho nhiều người yêu nhạc vốn chỉ quen với một Quỳnh Hoa da diết và trữ tình của dòng nhạc chủ yếu là tiền chiến.
Trước tiên Trước Trang [169, 170 ,171 ,172 ,173 ,174 ,175 ,176 ,177 ,178 ,179 ,180 ] Tiếp  Cuối cùng