Thứ bảy, 13/07/2024,

Nếu nói sự thành công của Nguyễn Quang Dũng hôm nay là bởi tài năng, không ai dám phủ nhận anh. Bởi mỗi năm anh làm một phim nhựa và doanh thu vượt mong đợi của nhà sản xuất.
Rạng sáng ngày 25/1/2010, người dân Thủ đô Hà Nội được chứng kiến một nghi lễ thiêng liêng chưa từng có trong lịch sử…
Được thả sức bay bổng theo trí tưởng tượng, được tung hoành xây dựng các hình mẫu nhân vật, nhào nặn các câu chuyện theo ý mình… Đó là một số động cơ chính khiến các bạn trẻ đeo đuổi công việc viết kịch bản phim từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhà biên kịch trẻ Nguyễn Thị Mỹ Trang (sinh năm 1985) đã chia sẻ kinh nghiệm.
Một câu chuyện ly kỳ, mang mầu sắc bí hiểm vốn dễ thấy trong nền văn hoá phương Đông. Nền văn hoá cho đến thế kỷ 21 đã tạo nên một làn sóng mới, có tên gọi xu thế hướng Đông, tức hướng về phương Đông để nghiên cứu, tìm hiểu những giá trị hiển hiện và tiềm ẩn, đa sắc... sau khi trào lưu hướng Tây đã qua thời cực thịnh.
Tập thơ “Chút phận làm con” của Nguyễn Cảnh Bình gồm trên một trăm bài thơ, trong đó có quá một phần ba là thơ lục bát. Thơ của anh nói về cuộc sống, tâm tư, tình cảm của một anh bộ đội Cụ Hồ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Con đường nghệ thuật của họa sĩ Mai Hương có vẻ khá bằng phẳng bởi chị sinh ra trong một gia đình có truyền thống về hội họa. Cha chị là họa sỹ Thủy Tuân, anh trai là họa sỹ Thủy Liên vì vậy việc đến với hội họa của chị như được định trước. Nhưng không phải vì vậy mà chị cho phép mình được “ngủ quên” trên những thành công của cha anh. Chi đã miệt mài lao động và đã khẳng định mình bằng một triển lãm cá nhân các tác phẩm hội họa vào tháng 1 năm 2010.
Hoa Tiên là truyện thơ Nôm của nhà thơ Nguyễn Huy Tự viết bằng thể thơ lục bát dài 1.766 câu, dựa vào ca bản của Trung Quốc. Mặc dù cốt truyện của nước ngoài nhưng tác giả đã chuyển cả văn lẫn thể với một cảm hứng đặc sắc, thể hiện cái đẹp của văn chương đích thực.
Không chỉ ở Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2007, khi cái tên Đỗ Nguyễn Lan Hà được xướng lên với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất khiến không ít người ngỡ ngàng mà đến Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16 vừa qua, cô tiếp tục đoạt giải thưởng này khi vượt qua những Hồng Ánh, Đỗ Hải Yến, Kiều Trinh, Minh Hương...
Đó là một nghĩa cử hết sức cao đẹp và đầy tình nhân ái của website Lucbat.com và đông đảo bạn đọc đối với tác giả.
Sáng nào người dân khu phố Phan Đình Phùng cũng gặp bà nghệ sĩ tuổi thất thập phóng xe máy Honda 82 đi đóng phim. Bà cho biết sau khi hoàn thành vai diễn bà nội trong bộ phim truyền hình dài 100 tập Nhà có nhiều cửa sổ, lại được mời vào vai… bà nội trong bộ phim “Bà nội không ăn pizza” của đạo diễn Khải Anh và Bùi Tiến Huy, (kịch bản của Hãng phim Thiên Ngân).
Âm nhạc luôn xoay chuyển cùng với đời sống nên sự lên ngôi của dòng nhạc nào ở mỗi thời điểm cũng là điều hết sức bình thường. Tôi không bận tâm đến việc dòng nhạc nào đang lên hay ca sĩ nào đang xuống bởi sự tồn tại bền vững mới là yếu tố quyết định.
Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa tổ chức lễ trao Giải thưởng âm nhạc cho các tác giả đoạt giải khu vực phía Bắc. Có một gương mặt vừa quen, vừa lạ đoạt "cú đúp" giải nhất ở cả hai hạng mục: giao hưởng và ca khúc nghệ thuật.
Trước tiên Trước Trang [157 ,158 ,159 ,160 ,161, 162 ,163 ,164 ,165 ,166 ,167 ,168 ] Tiếp  Cuối cùng