Thứ hai, 26/02/2024,


“Văn chương nói chung và thơ nói riêng không nên phân biệt cái gọi là văn học nữ quyền. Bởi vì phân chia như thế là cực đoan. Thực tế cũng có nhiều cây bút nam viết về thân phận người phụ nữ rất hay” - nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Hà chia sẻ nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 với báo điện tử Tổ Quốc. 

Để tuyển chọn 50 câu thơ hay trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14- Ban tuyển chọn tuân thủ những chủ đề lớn của Ngày thơ năm nay. Trong đó có việc hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (1946-2016). Đó cũng là lý do Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 tổ chức triển lãm hình ảnh và tác phẩm của các nhà thơ tiêu biểu trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1946-1954).

Các câu thơ được chọn năm nay không phải là những câu thơ hay nhất trong đời thơ của các tác giả nhưng đó là những câu thơ được viết trong thời kỳ này. Ban tuyển chọn gồm các nhà thơ Ngô Thế Oanh, Nguyễn Đức Mậu, Vương Trọng.

  Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả của đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ. Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ Thời cổ Hy Lạp, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.

    Ngày thơ Việt Nam là ngày hội văn hóa, văn chương tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam, được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch hằng năm theo quyết định của Hội Nhà văn Việt Nam, dưới sự đồng ý và chỉ đạo của Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) và Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Mười ba năm đi qua, Ngày thơ Việt Nam đã vượt qua một sự kiện văn học mà trở thành một lễ hội văn hóa thu hút đông đảo khách yêu thi ca trong nước và quốc tế 

Không phụ lòng mong mỏi của người yêu thơ, Lục bát Quán đã xứng đáng là điểm nhấn quan trọng, là nơi hội tụ ấm áp của bạn bè...
 

Nhà thơ Chử Thu Hằng (ĐT: 01663 332 171) và Nhà giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai (ĐT: 0988 360 446) chịu trách nhiệm thường trực việc thiết kế, trang trí, sắp đặt một Lục Bát Quán trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam Xuân Bính Thân

Sáng 03-2-2016, tại trụ ở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội), Hội nhà văn Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 100 năm sinh nhà thơ lớn Xuân Diệu (02-2-1916/2016)

Theo tục xưa, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm, người Việt lại sắp mâm lễ vật tiễn Táo quân cưỡi cá chép về trời để báo cáo tình hình hạ giới trong năm qua với Ngọc Hoàng.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIV năm 2016

Chiều 26/1, Tạp chí Văn nghệ quân đội tổ chức tổng kết năm, trao bằng khen, giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc và trao tặng thưởng năm cho các cộng tác viên.

Tổng Biên tập Đặng Vương Hạnh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo Ban, Bộ, Ngành đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự ra đời của
VietTimes

    Tôi biết Giáo sư- Tiến sĩ Trần Ngọc Vương từ thuở nhỏ. Tôi cùng anh lớn lên ở làng quê Minh Lệ và chơi thân với các bạn bè cùng trang lứa. Ngay hồi học cấp 1 anh đã là thần tượng của lũ trẻ chăn bò chúng tôi. Ngày ấy đội sản xuất phân công cho mỗi gia đình nuôi một con bò. Mỗi vụ gia đình nuôi bò được tính 100 công. Khi năm hết tết đến Ban quản trị hợp tác xã tổ chức đánh giá, xếp loại bình chọn trâu bò béo cho bà con xã viên.

Trước tiên Trước Trang [13 ,14 ,15 ,16, 17 ,18 ,19 ,20 ,21 ,22 ,23 ,24 ] Tiếp  Cuối cùng