Thứ hai, 26/02/2024,

Ở Việt Nam, không ai là không biết đến bài hát Triệu bông hồng của Nga. Đã biết bao thế hệ người Việt từng thổn thức với câu chuyện tình của chàng họa sĩ nghèo, người từng hy sinh cả bản thân mình vì một tình yêu đẹp, trọn vẹn. Tuy nhiên, có ít người biết đến tác giả của những lời thơ chứa cả ngọt ngào lẫn đau khổ ấy, Andrei Voznesensky.
Trước dư luận như vậy, đoàn làm phim đã chọn cách trả lời là im lặng. Tuy nhiên, mới đây khi phim ở vào giai đoạn hậu kỳ, Giám đốc Hãng phim Hội Nhà văn Việt Nam (đơn vị sản xuất bộ phim) đã lên tiếng về bộ phim này…
Nhà văn Võ Quảng (1920 - 2007), sinh ra tại Đại Hòa, Đại Lộc, Quảng Nam, là một trong những tên tuổi hàng đầu của nền văn học thiếu nhi Việt Nam. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, nhiều nhà phê bình, nhà văn đã nêu bật nét độc đáo trong sự nghiệp văn chương của Võ Quảng. Ông là tác giả hiếm hoi, nếu không nói là duy nhất, chỉ viết cho thiếu nhi.
Với Bành Thông (ĐT: 0913059897), niềm vui trong cuộc sống chính là nhờ tiếng cười dí dỏm, cười chính cả bản thân mình. Riêng lĩnh vực thơ vui của ông, nhiều chuyện đã trở thành giai thoại.
2g sáng, bản hợp xướng mang tên Ngàn năm Thăng Long nổi trống Lạc hồng mới hoàn thành tại phòng thu. 9g sáng, nhạc sĩ Nguyễn Cường đã gọi cho một số bạn bè thân thiết đến thưởng thức tác phẩm mới.
Trẻ em như búp trên cành Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan
Nhìn về nền điện ảnh cách mạng Việt Nam thì không thể không nói đến sự đóng góp của nghệ sỹ Diệu Thuần, mặc dù chị chuyên đóng vai phụ.
Khi chưa biết mặt nhau tôi cứ nghĩ Nguyễn Thị Kim Ngân là một phụ nữ luống tuổi nhưng khi trao đổi qua điện thoại, nghe giọng nói, tiếng cười thì trẻ măng, hỏi bao nhiêu tuổi thì bảo: “Em sinh năm 1963”. Tôi buột miệng: “So với bọn anh em vẫn... “chíp hôi” lắm!”. Rồi khi gặp, thấy Nguyễn Thị Kim Ngân trẻ hơn tuổi khá nhiều, biết lái xe ôtô và nền nã trong giao tiếp…
Trong khá nhiều bộ phim được làm mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, bộ phim “Nếp nhà” của tác giả Thùy Linh, do đạo diễn Vũ Trường Khoa thực hiện là một trong số hiếm hoi phim không chọn đề tài lịch sử.
Khi bộ phim truyền hình dài tập về "cha đẻ khoán hộ" - ông Kim Ngọc - với tựa đề "Bí thư tỉnh ủy" (đạo diễn Quốc Trọng) đã đóng máy và đang trong giai đoạn làm hậu kỳ với hy vọng sẽ ra mắt khán giả vào đầu tháng 9 tới, thì thị trường sách đã xuất hiện tiểu thuyết cũng với cùng tựa như vậy của tác giả Vân Thảo, do NXB Trẻ ấn hành.
Nữ ca sĩ hải ngoại nhận trẻ mồ côi làm con nuôi và chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình, dù đã chạm "ngưỡng" 40.
Có 2 bằng thạc sĩ ngành kinh tế của Pháp và Đức, hiện là trợ lý giảng dạy và nghiên cứu quan hệ kinh tế quốc tế tại đại học Hamburg (Đức) song Vũ Mạnh Cường (quen thuộc trên mạng với cái tên Marcus Mạnh Cường Vũ) lại khá nổi tiếng trong giới trẻ yêu điện ảnh ở Việt Nam. Anh là một trong những người đồng sáng lập trang web điện ảnh Yxine. Và bây giờ, trong khi thế giới điện ảnh đang sôi sục với LHP Cannes thì Cường lại khởi xướng một LH Phim ngắn trực tuyến cho những người làm phim ngắn gốc Việt toàn cầu. LH khai mạc vào tối (20/5) tại www. yxineff.com.
Trước tiên Trước Trang [145 ,146 ,147 ,148 ,149, 150 ,151 ,152 ,153 ,154 ,155 ,156 ] Tiếp  Cuối cùng